Google cung cấp kinh phí cho các start up sử dụng Google Assistant

Chia sẻ
Để khuyến khích những start up có sản phẩm sử dụng trợ lí ảo của mình, Google thông báo sẽ cung cấp kinh phí cùng trợ giúp về kĩ thuật cho họ.
Google cung cấp kinh phí cho các start up sử dụng Google Assistant  ảnh 1
Để mở rộng hệ sinh thái Google Assistant, mới đây Google đã mở một chương trình cung cấp vốn dành cho những start-up sử dụng phần cứng có trợ lí ảo này. Không chỉ tài trợ về tiền mà chương trình này cũng cung cấp những hỗ trợ về phần mềm, những công cụ cần thiết xoay quanh Google Assistant, tài khoản Google Cloud Platform và cả những giúp đỡ về vấn đề quảng cáo. Chương trình này nhắm tới những công ty đi theo hướng du lịch, y tế và trò chơi trực tuyến.

Những start-up sẽ nhận những lời khuyên từ kĩ sư, giám sát phần cứng và các nhà thiết kế đến từ Google. Ngoài những sản phẩm đã quá quen thuộc như loa, đồng hồ thông minh thì hãng muốn có những ý tưởng mới mẻ sử dụng trợ lí ảo.

Google cung cấp kinh phí cho các start up sử dụng Google Assistant  ảnh 2
Một vài công ty đã nhận được hỗ trợ từ chương trình này bao gồm:

- GoMoment: tạo một chương trình hỗ trợ mang tên Ivy, giúp trả lời những câu hỏi thường ngày. Những câu hỏi quá phức tạp sẽ được chuyển cho con người trả lời

- Edmin: sử dụng trợ lí ảo để dạy tiếng Anh

- BotSociety: Phần mềm giúp con người phát triển giao diện giọng nói

- Pulse Labs: Thử nghiệm giao diện giọng nói bằng giọng của người thật

Google không nói rõ hãng có thể tài trợ bao nhiêu tiền cho các start-up, nhưng nói rằng những ai hứng thú có thể ứng cử qua mạng. Trước đây hãng cũng có một chương trình tài trợ mang tên Neverware, giúp tái chế những chiếc máy tính cũ trở thành Chromebook, giúp chúng không trở thành rác thải công nghệ.

Theo The Verge

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục