Google công bố lỗi bảo mật quyền quản trị của Windows 8.1

Chia sẻ
Nhóm nghiên cứu thuộc Project Zero của Google vừa công bố một lỗi bảo mật cho phép nâng quyền quản trị trong hệ điều hành Windows 8.1 của Microsoft.
Google công bố lỗi bảo mật quyền quản trị của Windows 8.1 ảnh 1
Theo Engadget, nhóm nghiên cứu Project Zero của Google đã thông báo lỗi Elevation of Privilege đến hãng Microsoft vào ngày 30/9 vừa qua, song hầu như không nhận thấy một động thái khắc phục lỗi nào từ phía hãng phát triển hệ điều hành Windows. Do đó, sau khi đã qua thời hạn 90 ngày kể từ khi thông báo, nhóm nghiên cứu đã quyết định công bố lỗi này rộng rãi, kèm theo đó là cả những đoạn mã và hướng dẫn khai thác lỗi.
Đến lúc này, hãng Microsoft mới chính thức ra thông báo đang làm việc để khắc phục lỗi Elevation of Privilege này, trước mắt người dùng có thể tạm tránh việc bị tấn công bằng việc cập nhật phần mềm diệt virus cũng như cài đặt tường lửa cho máy tính của mình.
Một vài chuyên gia nhận định việc Google công bố lỗi một cách rộng rãi như vậy sẽ ảnh hưởng đến người dùng cuối, vấn đề đặt ra liệu Project Zero đem lại điều tốt hay đang làm hại người dùng? Để hồi đáp, Google đã nhắc lại chính sách của mình khi thành lập Project Zero, đó là việc họ đặt ra chính sách thông báo lỗi bảo mật cho nhà sản xuất phần mềm, và với thời gian 90 ngày thì là khá nhiều để họ có thể tung ra bản vá bảo mật, nhưng đồng thời Google cũng tôn trọng quyền được biết và hiểu về những mối nguy hại mà người dùng sẽ gặp phải khi đối mặt với lỗi bảo mật của phần mềm.

Xuân Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục