Google công bố 3 lỗi bảo mật trong hệ điều hành Mac OS X

Chia sẻ
Sau khi công bố lỗi của hệ điều hành Windows, Google mới đây đã tiếp tục thực thi chính sách công bố rộng rãi lỗi của hệ điều hành Mac OS X của Apple.
Google công bố 3 lỗi bảo mật trong hệ điều hành Mac OS X ảnh 1

 

Dù vấp phải sự phản ứng từ các chuyên gia công nghệ đến hãng Microsoft khi công bố lỗi cách đây không lâu, song dự án Project Zero dường như bỏ ngoài tai khi mới đây đã công bố thêm 3 lỗi bảo mật của hệ điều hành Mac OS X của Apple.
Những lỗi bảo mật này được đánh giá là khá nguy hiểm, trong tiến trình phát hiện và báo lỗi, cả ba đã được thông báo cho phía Apple từ ngày 20, 21 và 23 tháng 10 năm ngoái, song như thường lệ Apple vẫn không trả lời những lỗi bảo mật được thông báo mà thường âm thầm đưa ra bản vá sau đó. 
Được ra đời vào giữa năm 2014, dự án Project Zero của Google được lập ra nhằm tìm kiếm những lỗi bảo mật trong các sản phẩm phần mềm hoặc dịch vụ Internet, chính sách của Project Zero được đặt ra là sẽ thông báo lỗi sản phẩm đến nhà sản xuất và sau 90 ngày sẽ công bố rộng rãi từ mô tả cụ thể cho đến cung cấp cả công cụ giúp khai thác. Chính sách này khiến nhiều nhà phát triển phần mềm cũng như chuyên gia phản ứng vì sẽ đẩy người dùng vào nguy hiểm, song Google lý giải rằng việc đưa ra thời hạn 90 ngày là khá nhiều để các nhà phát triển đưa ra bản vá lỗi, cũng như công chúng cũng cần phải được biết những lỗi bảo mật trong phần mềm hay dịch vụ họ đang dùng sẽ gây ra những tác hại như thế nào. 
Về phần Apple, rất có thể bản cập nhật 10.10.2 cho hệ điều hành Mac OS X Yosemite sẽ giải quyết được những vấn đề mà Google đã thông báo, song hiện vẫn chưa có thông tin cụ thể về ngày phát hành bản cập nhật này. 
Theo CNET, Engadget

Xuân Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục