Google chuyển công việc sản xuất smartphone Pixel sang Việt Nam

Chia sẻ
Đại dịch hoành hành ở Trung Quốc khiến các hãng công nghệ phải chuyển hướng sang Việt Nam để đảm bảo tiến độ sản xuất.
 
Trong một báo cáo mới từ The New York Times, Google dường như đang cân nhắc chuyên giao nhà máy sản xuất công nghệ phổ biến từ Trung Quốc sang Việt Nam sau khi Apple và Microsoft thực hiện những động thái tương tự trước đó.

Google chuyển sản xuất điện thoại Pixel từ Trung Quốc sang Việt Nam

Một phần trong quá trình sản xuất điện thoại Pixel mới nhất từ Google sẽ được thực hiện tại Việt Nam. Ban đầu, Google có kế hoạch tiến hành việc lắp ráp dòng smartphone nổi tiếng của mình thông qua các cơ sở của Foxconn từ miền nam Trung Quốc và công ty hy vọng Việt Nam sẽ cung cấp khoảng một nửa thiết bị cho thế hệ điện thoại cao cấp.
Google chuyển công việc sản xuất smartphone Pixel sang Việt Nam ảnh 2
Đại dịch là một yếu tố rất gây ra ảnh hưởng lớn trong việc gián đoạn chuỗi cung ứng ở Trung Quốc. Giãn cách xã hội thường xuyên cũng gây ra sự chậm trễ trong sản xuất và ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của các công ty công nghệ lớn.

Google to hand over Pixel 7 and Pixel Foldable production to Foxconn

Một lượng nhỏ iPhone 2022 của Apple sẽ được sản xuất tại Ấn Độ trong khi nhà Táo đang đóng gói iPad cũng như Apple Watch tại Việt Nam. Danh sách 200 nhà cung cấp hàng đầu gần đây của Apple cho thấy khoảng 10% trong số họ đang vận hành các nhà máy tại mảnh đất hình chữ S.

Theo gsmarena

29fitz

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục