Google chuẩn bị trình làng điện thoại gập?

Chia sẻ
 

Trong quá trình phân tích mã nguồn hệ điều hành Android 12 beta, tài khoản Twitter @Cstark_27 đã nhận thấy một thiết bị mới với tên mã Passport, được cho là một smartphone gập của Google.

Theo đó, thiết bị sẽ sở hữu bộ xử lý Google Tensor mới, chipset 5G Exynos Modem 5123 cùng công nghệ màn hình gập đến từ Samsung. Tấm nền này có kích thước 7,6 inch, tốc độ làm mới 120 Hz, công nghệ LTPO tương tự trên Galaxy Z Fold 3.

Ngoài ra, hai thiết bị có tên mã Oriole và Raven cũng đã được nhà phân tích này tìm thấy, chính là của Pixel 6 và Pixel 6 Pro.

Một số nguồn tin cho biết, thiết bị gập này sẽ có tên là Pixel Fold.

Google chuẩn bị trình làng điện thoại gập? ảnh 1

Trước đó, Max Weinbach đã chia sẻ hình ảnh thiết kế Pixel 6 với có cụm camera hình chữ nhật và vuốt dần về 2 bên nhìn đỡ nhàm chán hơn hẳn so với một cụm vuông như những máy gần đây.

Với sự trang bị của cảm biến Samsung GN1 50MP, hứa hẹn chất lượng chụp hình từ Pixel 6 sẽ vượt trội so với hệ thống camera sau 12,2MP và 16MP của Pixel 5. Cho đến nay, cảm biến GN1 mới chỉ được sử dụng trên một số điện thoại như Vivo X60 series và Meizu 18 Pro. Việc chuyển sang GN1 của Samsung cũng đánh dấu việc Google Pixel từ bỏ cảm biến IMX của Sony khi mà trong vài năm qua, tất cả đều sử dụng cảm biến IMX363. Ngoài ra, chip Google Tensor của máy cũng được tạo ra từ bộ phận SLSI của Samsung cùng với sử dụng modem 5G Samsung Exynos 5123B. Có thể thấy, trên Pixel 6, mối quan hệ giữa Google và Samsung đang rất bền chặt.

Theo techradar


Phạm Trần

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục