Google Chrome ngốn pin hơn 31% so với Microsoft Edge

Chia sẻ
Cùng chạy trên 3 chiếc laptop giống hệt nhau, Firefox chỉ đạt 7 tiếng làm việc trước khi máy hết pin, Chrome qua được mốc 9 tiếng và Edge kéo dài tới 12 tiếng rưỡi.

Google Chrome ngốn pin hơn 31% so với Microsoft Edge ảnh 1

Thời lượng pin là một chủ đề luôn gây nhiều tranh cãi. Rất khó đạt được độ chính xác tuyệt đối khi đo đạc, bởi có quá nhiều biến số ảnh hưởng đến kết quả. Nhưng các chuyên gia đều đồng thuận rằng đây là một yếu tố rất quan trọng gây ảnh hưởng lớn tới giá trị của thiết bị di động, đặc biệt đối với laptop.

Khi xem xét kỹ hơn, các chuyên gia đều cho rằng Trình duyệt là một trong những phần mềm phổ biến và ngốn RAM nhất, dẫn đến tiêu hao hầu hết dung lượng pin của laptop. Từ lâu nay các nhà sản xuất lớn đều biết đến điều này và họ coi việc tối ưu trình duyệt để tiết kiệm pin là một kỹ thuật rất quan trọng.

Năm ngoái, Microsoft đã thực hiện một thử nghiệm thú vị để chứng minh rằng mức tiêu hao pin của Chrome ngang bằng trình duyệt Edge mới của họ, sau đó Google phản hồi là phần mềm Chrome được thử nghiệm chỉ là phiên bản cũ. Microsoft đã tiếp tục thử lại với bản Chrome mới hơn và kết quả vẫn thế.

Hiện nay, Microsoft đang công khai phát hành một video mới so sánh "mức tiêu thụ nhiên liệu" trên phiên bản mới nhất của 3 trình duyệt: Edge, Chrome và Firefox. Cùng chạy trên 3 chiếc laptop giống hệt nhau, Firefox đã có 7 tiếng làm việc trước khi laptop hết pin, Chrome đã vượt qua được mốc 9 tiếng và Edge kéo dài tới 12 tiếng rưỡi.

Trong một báo cáo chi tiết hơn, Microsoft đã nêu rõ chi tiết phương pháp thử nghiệm của họ. Người khổng lồ phần mềm đã đưa ra kết luận Edge sử dụng năng lượng ít hơn 31% so với Chrome và 44% so với Firefox. Đây là một kết quả khá chênh lệch, rất có thể Google và Mozilla (sở hữu Firefox) sẽ sớm "phản pháo" trong "cuộc chiến" này.

 Video so sánh độ ngốn pin giữa ba trình duyệt Mozilla Firefox, Microsoft Edge và Google Chrome.

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục