Google Chrome hiện có thể chặn tải xuống các phần mềm độc hại

Chia sẻ
Chương trình bảo vệ nâng cao (APP) của Google sẽ cung cấp cho người dùng thêm một lớp bảo vệ bổ sung trong Chrome để ngăn chặn các lượt tải xuống có nguy cơ gây hại.

Google Chrome hiện có thể chặn tải xuống các phần mềm độc hại ảnh 1
Sau khi kích hoạt Chrome Sync (công cụ lưu dấu trang, mật khẩu và thông tin khác vào tài khoản Google) những người sử dụng APP sẽ thấy cảnh báo nếu họ cố tải xuống các phần mềm có khả năng gây nguy hiểm. Trong một số trường hợp, Chrome có thể sẽ chặn hoàn toàn việc tải xuống.

APP được phát triển dành cho những người như chính trị gia hay CEO có tỉ lệ bị tấn công tài khoản Google nhiều hơn so với người dùng web thông thường. Tuy nhiên, bất cứ ai đặc biệt quan tâm đến quyền riêng tư của họ đều có thể đăng kí sử dụng tính năng này.

Bản thân dịch vụ này là miễn phí, nhưng trước tiên người dùng cần mua và đăng kí hai khóa bảo mật cứng (một khóa chính và một bản sao lưu) để có thể bảo vệ tài khoản của họ bằng xác thực hai yếu tố. Khóa cứng là một tuyến phòng thủ quan trọng giúp chống lại các cuộc tấn công lừa đảo, bởi không chỉ xác minh danh tính của bạn, mà còn của các trang web hoặc dịch vụ mà người dùng đang cố gắng truy cập.

Google Chrome hiện có thể chặn tải xuống các phần mềm độc hại ảnh 2

Bản cập nhật APP xuất hiện chỉ vài ngay sau khi Google tung ra khóa bảo mật Titan của công ty ở Anh, Pháp, Canada và Nhật Bản. Khóa này trước đây chỉ có sẵn ở Mỹ, nơi Google sử dụng để giúp bảo vệ tài khoản cho nhân viên của họ.

Những người có quyền truy cập thông tin nhạy cảm (như nhân viên Google) thường bị tấn công lừa đảo vì các email của họ có chứa thông tin cá nhân và đến từ bạn bè hoặc đồng nghiệp. Liên kết trong các email này đưa người được nhắm mục tiêu đến trang đăng nhập giả mạo nơi mà tên người dùng và mật khẩu nhập vào sẽ được gửi cho kẻ xấu. Google tuyên bố rằng kể từ khi giới thiệu khóa mới, không có cuộc tấn công lừa đảo nào diễn ra thành công khi nhắm vào nhân viên của họ.  

Trần Kiên

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục