Google Chrome bản mới sẽ ngốn RAM hơn trước để... bảo mật

Chia sẻ
Độ ngốn RAM của Google Chrome sẽ còn tăng hơn nữa nhưng là để khắc phục các lỗ hổng Spectre.

Độ ngốn RAM của Google Chrome thì ai cũng đã rõ, nhưng sắp tới đây tình trạng này sẽ còn gia tăng và bạn không thể làm gì ngoài việc nâng cấp thêm RAM. Lý do Google đưa ra là bởi hãng đã phải thêm vào rất nhiều biện pháp bảo mật chống lại lỗ hổng Spectre được khám phá hồi đầu năm nay, Spectre ảnh hưởng đến hàng loạt chip xử lý của cả Intel lẫn AMD và chỉ có thể khắc phục qua bản cập nhật phần mềm.

Google Chrome bản mới sẽ ngốn RAM hơn trước để... bảo mật ảnh 1
Trong một bài đăng blog của mình, Google giải thích rằng Spectre chính là lý do Chrome sẽ gặp một vài vấn đề về hiệu năng:

“Site isolation (cô lập trang web) là thay đổi rõ rệt trong các tác vụ chạy ngầm của Chrome, nhưng sẽ không đi kèm bất kỳ thay đổi nào về hình ảnh. Nó sẽ chỉ đơn giản là giúp bảo mật trên Chrome tốt hơn giữa các trang web. Site isolation sẽ buộc Chrome phải render nhiều quy trình hơn và sẽ sử dụng nhiều tài nguyên hệ thống hơn. Đội ngũ của chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc sát sao hơn để tối ưu hóa Chrome tốt nhất có thể sao cho trình duyệt vừa nhanh và vừa an toàn”.

Google cho biết, tính năng cách ly trang web được kích hoạt cho 99% cho người dùng sử dụng Windows, Mac, Linux và Chrome OS ... 1% còn lại sẽ được Chrome theo dõi hiệu năng. Tính năng mới của Google sẽ ngăn dữ liệu từ nhiều trang web cùng tải trong một quy trình. Bằng cách đó, khi một trang web độc kích hoạt Spectre, dữ liệu tại các trang khác sẽ không bị đánh cắp. Như vậy, những chiếc máy chỉ có RAM 3-4GB chắc sẽ khó sống trong thời gian tới và buộc phải nâng cấp hoặc dùng trình duyệt khác.

Theo BGR

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục