Google cho phép người dùng đóng góp hình ảnh vào Chế độ xem phố bằng điện thoại Android

Chia sẻ
Google hiện đã cho phép tất cả người dùng smartphone Android đóng góp vào cơ sở dữ liệu của Chế độ xem phố.
Google cho phép người dùng đóng góp hình ảnh vào Chế độ xem phố bằng điện thoại Android ảnh 1

Là một phần trong kế hoạch thu thập thông tin hình ảnh cho chế độ xem phố, Google đã cập nhật ứng dụng Chế độ xem phố của Google trên Android để người dùng có thể chụp ảnh khi đi đường và tải lên Google Maps. Các hình ảnh được chụp bằng ARCore, công nghệ tương tự mà công ty sử dụng để tạo ra trải nghiệm thực tế tăng cường như Live View.

Google giải thích cách công nghệ đã được tự động hóa và cung cấp cho người dùng trải nghiệm tốt nhất: "Sau khi bạn ghi lại hình ảnh của mình và đăng tải lên ứng dụng Chế độ xem phố, Google sẽ tự động xoay, định vị và tạo một loạt ảnh được kết nối. Sau đó, những hình ảnh kết nối này được sắp xếp vào đúng vị trí trên Google Maps, vì vậy Chế độ xem phố mới có thể tìm thấy vị trí chính xác nơi chụp để những người khác có thể xem và khám phá".

Quyết định lấy nguồn hình ảnh từ cộng đồng sẽ cho phép mọi người trên khắp thế giới trải nghiệm công nghệ này, đặc biệt là ở những khu vực không có trên Google Maps. Cho đến nay, chế độ dành cho người đi bộ và xe ô tô đã thu thập được hơn 170 tỷ hình ảnh từ 10 triệu dặm trên khắp hành tinh. Hầu hết các vùng trên thế giới vẫn chưa có trên bản đồ, đó cũng là lý do tại sao các công ty đã quyết định đưa ra những giải pháp mới.

Tính năng kết nối ảnh có sẵn trong bản thử nghiệm cho người dùng ứng dụng Chế độ xem phố của Google trên Android tương thích với ARCore ở các thành phố của Mỹ, Canada, Nigeria, Indonesia và Costa Rica. Ngoài ra, nhiều khu vực khác sẽ sớm được đưa vào danh sách tương thích này.

Trần Kiên

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục