Google chính thức thâu tóm một phần mảng di động của HTC với giá 1,1 tỷ USD

Chia sẻ
Google đang thực hiện bước đi đầu tư dài hạn vào mảng phần cứng điện thoại với thương vụ mua lại một phần mảng di động của HTC.

Gã khổng lồ tìm kiếm đã chính thức xác nhận kế hoạch thâu tóm một phần mảng di động của HTC với giá 1,1 tỷ USD. Ông Risk Osterloh, trưởng bộ phận phần cứng Google đã viết trên blog: "Chúng tôi đã cùng nhau hợp tác chặt chẽ trong dự án Google Pixel và thật tuyệt vời khi từ nay chúng tôi đã về chung một đội… Thương vụ này cũng sẽ bao gồm cả những bằng sáng chế của HTC".

Google chính thức thâu tóm một phần mảng di động của HTC với giá 1,1 tỷ USD ảnh 1
Sau U11, chúng ta sẽ có thêm một flagship mới mang thương hiệu HTC?
Thương hiệu HTC vẫn sẽ còn hiện diện trên những mẫu smartphone sau này ngay cả khi đã về dưới "mái nhà" Google. CEO Cher Wang của HTC đã cam kết hãng sẽ vấn tiếp tục tạo nên cách mạng mới đối với cả dòng smartphone và mảng kinh doanh thực tế ảo tăng cường Vive. Trong thông cáo báo chí trước đó, hãng công nghệ Đài Loan cho biết đang chuẩn bị ra mắt một thiết bị flagship mới.

Đây là thương vụ thâu tóm một hãng smartphone thứ hai của Google kể từ sau khi mua Motorola. Thương vụ đầu tiên để lại nhiều câu hỏi khi chỉ sau hai năm, hãng đã nhanh chóng bán lại Motorola cho Lenovo. Nhiều ý kiến cho rằng mục đích chính của Google là nhắm vào số lượng bằng sáng chế khổng lồ của hãng điện thoại vang bóng một thời nhằm bảo vệ nền tảng Android trước sự kiện tụng từ đối thủ.

Google chính thức thâu tóm một phần mảng di động của HTC với giá 1,1 tỷ USD ảnh 2
Pixel và Pixel XL - 2 chiếc smartphone thuần Google tốt nhất từ trước đến nay
Với HTC thì có thể cuộc chơi sẽ khác khi đây là một hãng đã có nhiều năm hợp tác với gã khổng lồ tìm kiếm để tạo ra những sản phẩm thuần Google. Bộ đôi này kết hợp lại, kinh nghiệm và công nghệ của HTC cộng với núi tiền để sản xuất và marketing của Google sẽ dễ dàng tạo nên một đối trọng thực sự trước Apple trong cuộc chiến smartphone cao cấp. Google Pixel với chất lượng phần cứng và phần mềm tuyệt vời là một minh chứng hùng hồn cho điều đó.

Minh Ty

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục