Google chế tạo mũ thông minh có camera, loa, GPS

Chia sẻ
Google vừa đăng ký một bằng sáng chế, nó cho thấy họ đang chế tạo một chiếc mũ thông minh có khả năng ghi hình, thu âm, hỗ trợ đàm thoại và định vị GPS.

Google chế tạo mũ thông minh có camera, loa, GPS ảnh 1

Chiếc mũ được gắn camera ở phần lưỡi trai, micro và loa được gắn chìm trong lòng mũ.
Sáng chế cho thấy một chiếc mũ thông minh trang bị camera, micro và chip GPS. Các chuyên gia phán đoán chiếc mũ này có khả năng tương tác với một hệ thống định vị GPS, giúp phát hiện và gửi báo cáo trong những tình huống khẩn cấp khi chủ nhân đang gặp nguy hiểm, hướng tới đối tượng người dùng là người chịu sự giám sát như trẻ em, người thiểu năng... Cũng không loại trừ khả năng nó có thể kết nối với smartphone và đóng vai trò một thiết bị ghi hình, giúp thực hiện các video hướng dẫn, chia sẻ về những chuyến đi...
Theo truyền thống đặt tên đơn giản của người khổng lồ tìm kiếm thì chiếc mũ này nhiều khả năng sẽ được gọi là Google Hat. Sản phẩm hiện vẫn đang trong giai đoạn thai nghén và chưa rõ khi nào ra mắt. Nó có thể thay thế cho cặp kính thông minh Google Glass đã thất bại cách đây 2 năm và cạnh tranh với các thiết bị thông minh mặc/đeo trên người khác.

>> Kai - trợ lý ảo gắn trên gọng kính phía sau tai

Việt Đức / Mashable

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục