Google cảnh báo người dùng không nên tải ứng dụng Android trên thiết bị của Huawei

Chia sẻ
 
Google cho rằng việc tải những ứng dụng phổ biến như Gmail, Youtube, Play Store hay các ứng dụng Google khác trên thiết bị của Huawei không đảm bảo tính an toàn bảo mật và có thể khiến thiết bị lây nhiễm malware.

Google cảnh báo người dùng không nên tải ứng dụng Android trên thiết bị của Huawei ảnh 1
Mới đây, Google đã phát hành một bài viết giải đáp những thắc mắc về tình hình hiện tại của công ty và Huawei. Theo đó, Google đã nhận được rất nhiều câu hỏi, thắc mắc về các thiết bị của Huawei có thể sử dụng được các ứng dụng và dịch vụ của Google hay không. 
Để giải đáp những thắc mắc này, Google cho biết: những thiết bị được Huawei ra mắt sau ngày 16/5/2019 đều không có giấy phép của Google. Do đó, các thiết bị này sẽ không nhận được bất kỳ sự hỗ trợ nào từ Google. Tuy nhiên, những thiết bị được ra mắt trước thời điểm này vẫn sẽ được hưởng đầy đủ các dịch vụ hỗ trợ và các bản cập nhật giống như mọi thiết bị Android khác trên thị trường.

Ngoài ra, Google cũng đưa ra cảnh báo với người dùng về việc tải các ứng dụng phổ biến của Android như Gmail, Youtube hay Play Store trên các thiết bị mới của Huawei. Công ty cho biết, các nguồn cung cấp ứng dụng hiện nay đều không đảm bảo độ tin cậy và có thể bao gồm cả những ứng dụng giả mạo. Những ứng dụng này chứa rủi ro về việc lây nhiễm malware độc hại, có thể gây ảnh hưởng tới tính bảo mật của thiết bị. Bên cạnh đó, Google cũng không đảm bảo rằng những ứng dụng này sẽ mang tới trải nghiệm trọn vẹn cho người dùng.

Bài viết của Google cũng hướng dẫn người dùng cách kiểm tra xem thiết bị của mình có nhận được sự hỗ trợ hay không. Cụ thể, mở ứng dụng Google Play Store trên điện thoại, chọn Menu, tiếp đến là Setting. Kéo xuống dưới cùng, nếu màn hình hiển thị dòng chữ “Chứng nhận Play Protect” thì có nghĩa là thiết bị vẫn được Google hỗ trơ.

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục