Google cải tiến tính năng điều hướng trên Android Q

Chia sẻ
Trước khi Android Q (Android 10) được phát hành vào cuối mùa hè này, Google đang thử nghiệm và cải tiến tính năng điều hướng.

Google cải tiến tính năng điều hướng trên Android Q ảnh 1
Gần đây, công ty đã cho thấy rõ việc muốn thay đổi gần giống như iPhone X của Apple. Và để thực hiện điều này, Google phải thay đổi nút trở lại truyền thống trên Android, thay vào đó Android Q sẽ dùng cách vuốt từ viền vào trong màn hình để quay lại.

Thay đổi này ngay lập tức gây ra xung đột với menu vuốt được dùng trong các ứng dụng – biểu tượng menu có hình ba gạch ngang thường ở góc bên trái và thay vì nhấn vào biểu tượng, một số ứng dụng cho phép vuốt từ viền vào trong màn hình để mở menu.

Google cải tiến tính năng điều hướng trên Android Q ảnh 2
Nhưng khi làm như vậy, trên Android Q sẽ không hiển thị các menu này trừ khi phải vuốt ngón tay theo đường chéo, đó là cách giải quyết mà một số người dùng đã phát hiện ra. 

Google cải tiến tính năng điều hướng trên Android Q ảnh 3
Nhưng điều này không còn là vấn đề đáng lo ngại đối với Android Q beta 5 sắp tới, Google cho biết rằng để dùng menu dạng vuốt, chỉ cần chạm và giữ gần mép màn hình. Menu sẽ bắt đầu xuất hiện và mọi người có thể kéo nó ra tùy ý. Để tiếp tục dùng chức năng trở về, hãy vuốt nhanh từ một bên viền màn hình.

Bên cạnh thay đổi này còn có một bản sửa lỗi khác. Một người dùng đã nhận được bản beta tiếp theo của Android Q và phát hiện ra có thêm một cài đặt mới có tên là Back Sensitivity. Cài đặt này có một thanh trượt giúp điều chỉnh độ nhạy của chức năng điều hướng từ mức thấp đến cao.

 

Google cải tiến tính năng điều hướng trên Android Q ảnh 4
Nếu bạn không thích tính năng điều hướng mới này, đừng lo vì Android Q sẽ cung cấp cả tùy chọn dùng ba phím điều hướng truyền thống.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục