Google bắt tay LG làm màn hình cong cho Pixel mới

Chia sẻ
Theo Yonhap News và Electronic Times (Hàn Quốc), Google đã đầu tư 875 triệu USD vào LG Display để có nguồn cung ổn định màn hình OLED cong cho smartphone Pixel mới.

Google bắt tay LG làm màn hình cong cho Pixel mới ảnh 1
Google Pixel 2 có thể sở hữu màn hình cong như Samsung Galaxy S8.

Cụ thể, gã khổng lồ tìm kiếm vừa quyết định đầu tư một nghìn tỷ won (tương đương 875 triệu USD) để có được dây chuyền sản xuất màn hình OLED dành riêng cho điện thoại thông minh Pixel. Bên cạnh đó, Google cũng có quyền sử dụng một số màn hình OLED cho các thiết bị khác, ví dụ như cặp smartwatch mới xuất hiện trong những tin đồn gần đây.

Đây là một khoản đầu tư chiến lược - cách tiếp cận để Google tiến sâu hơn vào quy trình sản xuất smartphone. Động thái này cũng giúp giảm bớt các vấn đề về nguồn cung linh kiện cho thế hệ flagship Pixel tiếp theo, giải quyết một phần khó khăn từng phát sinh trong quá trình sản xuất mẫu Pixel hiện tại.

Trước kia, khi Google còn phát triển các thiết bị Nexus, họ cho phép các đối tác Huawei, LG và HTC kiểm soát tất cả các khía cạnh phần cứng. Tuy nhiên, với Pixel và Pixel XL, Google thực sự đã đảm nhiệm việc thiết kế sản phẩm và do đó, họ nghiễm nhiên trở thành một công ty sản xuất điện thoại.

Việc Google bắt tay với LG sẽ tạo ra một sự cân bằng chiến lược khá phức tạp khi mà Samsung cũng đang bắt tay với Apple để sản xuất màn hình OLED cong cho iPhone 8. Công nghệ OLED là thứ mà các nhà sản xuất di động đều muốn có, chính điều này đã khiến cho các công ty Mỹ như Google và Apple phải tìm cách đạt được thỏa thuận với các hãng Hàn Quốc.

Việt Đức / Engadget

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục