Google bắt đầu triển khai tính năng tìm kiếm văn bản trong ảnh

Chia sẻ
 
Mới đây, Google đang thử nghiệm tính năng mới cho ứng dụng Photo, đó là tính năng tìm kiếm các văn bản có trong bức ảnh chụp.

Google Photos vốn nổi tiếng với công nghệ AI và khả năng nhận diện các đối tượng trong hình ảnh thông qua việc tìm kiếm màu sắc, con vật và biểu cảm khuôn mặt cụ thể. Mới đây, ứng dụng này vừa được cập nhật thêm tính năng mới đó là tìm kiếm văn bản trong hình ảnh, thậm chí người dùng còn có thể dễ dàng chỉnh sửa các văn bản đó.

Google bắt đầu triển khai tính năng tìm kiếm văn bản trong ảnh ảnh 1

Hiện tại, bạn có thể truy cập vào ứng dụng Google Photos trên điện thoại của mình và chèn văn bản tùy ý vào ảnh chụp màn hình hoặc một bức ảnh bất kỳ. Nếu muốn sao chép, bạn chỉ cần nhấp vào nút Lens ở phía dưới và các từ sẽ được bôi sáng để lựa chọn sao chép/dán. Tuy nhiên, hiện Google vẫn chưa thể nhận dạng tốt các từ và chữ viết tắt ít được biết đến.

Google bắt đầu triển khai tính năng tìm kiếm văn bản trong ảnh ảnh 2

Tính năng tìm kiếm theo văn bản cũng khả dụng trên trình duyệt máy tính để bàn, nhưng người dùng không thể sử dụng Lens. Google cũng đang nỗ lực tìm ra cách giải quyết đối với các chữ viết uốn lượn và các ký hiệu nước ngoài. Do vậy, hiện giờ bạn chỉ có thể áp dụng tính năng này đối với các văn bản in và phông chữ được phổ biến.

Một cuộc thử nghiệm nhanh cho thấy, Google có thể nhận diện một chiếc xe Nissan đang đi trên đường phố, nhưng không thể xử lý logo "Nissan" được gắn trên xe. Vì vậy, dịch vụ này vẫn cần thêm thời gian để hoàn thiện.

Theo Gsmarena

Minh Ngân

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục