Gone Girl - phim 6K đầu tiên được hậu kì bằng chip Nvidia

Chia sẻ
Gone Girl là bộ phim đang được dùng nhiều công nghệ tối tân nhất hiện nay với các cảnh quay ở độ phân giải lên đến 6K để nén xuống 5K chất lượng cao.
Phim Gone Girl được hậu kì bằng Nvidia Quadro K5200 mới

Gone Girl là bộ phim dựa trên cuốn tiểu thuyết trinh thám ăn khách của nhà văn Gillian Flynn đạt doanh thu 38 triệu USD tại Mỹ ngay trong tuần đầu tiên ra rạp. 

Ngoài cốt truyện hấp dẫn, Gone Girl còn là bộ phim với nhiều công nghệ mới, đặc biệt có sự góp mặt của Nvidia trong toàn bộ các giai đoạn sản xuất phim bao gồm cả sản phẩm Quadro K5200 mới nhất.
Gone Girl đã sử dụng một trong những quy trình làm việc tiên tiến nhất mà ngành phim ảnh có thể có được, bộ phim này đã đánh dấu những cảnh quay độ phân giải 6K đầu tiên trong quy trình sản xuất hậu kì. Nvidia Quadro K5299 cho phép người dùng có thể chỉnh màu và điều hướng các tập tin video ở độ phân giải 6K theo thời gian thực. Quy trình sáng tạo được thực hiện ở độ phân giải 2,5K ProRes, được xem ở độ phân giải 1920x1080HD. Sử dụng bộ vi xử lý Quadro K5200 đem lại quy trình xử lý trực tuyến ổn định hơn.
Phim Gone Girl được hậu kì bằng Nvidia Quadro K5200 mới

 

Đằng sau quy trình làm việc, hệ thống xử lý đồ họa dựa trên phần cứng của Nvidia cho phép giải mã các khung hình 6K đến DPX nhanh hơn 50 lần so với CPU, đây là một giải pháp tiết kiệm thời gian rất tốt cho phép tăng tốc các công đoạn trước khi chuyển cho bộ phận hiệu ứng.

T.N (Theo Nvidia)

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục