Godzilla có thật sự mạnh hơn Kong ?

Chia sẻ
 
King of Monsters đã có một màn hủy diệt đối thủ cơ bắp một cách khá thong thả trong Godzilla vs Kong.
Trong nhiều thập kỷ phát triển của các quái vật khổng lồ, người hâm mộ luôn phát cuồng cho những tựa đề “Vs.”, khi mà hai hoặc nhiều kaiju va chạm, biến bề mặt trái đất thành những bãi chiến trường. Bộ phim truyền hình năm 1962, King Kong vs. Godzilla, đúng như cái tên với chữ “King” đã kết thúc theo diễn biến phần nào có lợi cho khỉ đột khổng lồ. Tuy là cả hai con quái vật đều rơi xuống đại dương, và chỉ có Kong nổi lên sau đó, điều này vô hình tạo nên cảm giác rằng Kong là kẻ chiến thắng. Kể từ thời điểm đó, nhiều người vẫn khó hiểu vì sao Gojira có thể thất thế trước Kong và mãi cho đến khi MonsterVerse ra mắt và xác nhận chính thức rằng Godzilla vs. Kong đang trên đà phát triển thì biểu tượng văn hóa đại chúng Nhật Bản mới có cơ hội phục thù sau hơn nửa thế kỷ tủi nhục.
Godzilla có thật sự mạnh hơn Kong ?  ảnh 1
Đương nhiên, trước khi GvK lên sóng, có những mối lo ngại rằng trong nỗ lực để thỏa mãn cả hai cộng đồng người hâm mộ, bộ phim sẽ kết thúc cuộc chiến với tỷ số hòa. Tuy nhiên, đạo diễn Adam Wingard đã xác nhận vào năm 2017 rằng họ sẽ gọi tên kẻ mạnh sau cùng, và như chúng ta đều biết, GvK biết giữ lời hứa.
Godzilla có thật sự mạnh hơn Kong ?  ảnh 2
Godzilla dễ dàng hạ gục Kong, khẳng định danh hiệu Alpha Titan và King of Monsters trước đó khi làm gỏi Ghidorah.
Khoảng cách sức mạnh
Godzilla đã có ưu thế ngay từ đầu cuộc chiến MonsterVerse của cả hai với sức mạnh thể chất tuyệt đối và ưu thế môi trường đại dương. Kong cùng cơ bắp thoải mái đánh đập Godzilla, tuy nhiên chỉ một tác động thông thường của Godzilla có thể khiến khỉ đột ngã ngửa.
Godzilla có thật sự mạnh hơn Kong ?  ảnh 3
Trận chiến thứ hai lại chứng kiến gió đổi chiều ở những phút ban đầu khi King of Monsters gặp rất nhiều khó khăn để đối phó với vũ khí mới của Kong. Chiếc rìu ở Hollow Earth không chỉ là một lá chắn bảo vệ kiên cường trước hơi thở nguyên tử của Godzilla mà còn đủ sát thương để xuyên thủng lớp da bền bỉ của Titan. Tuy nhiên khi mà đánh mất chiếc rìu, Kong đành bất lực chịu trận trước thực lực sức mạnh quá chênh lệch giữa đôi bên. Godzilla thậm chí chẳng cần đến Atomic Breath của mình để áp đảo Kong và khiến khỉ đột bất lực nằm bẹp dưới chân mình.
Tại sao Godzilla chiến thắng là kịch bản tốt nhất
Godzilla đánh bại Kong là câu trả lời hợp lý nhất mà MonsterVerse có thể đưa ra. Dựa trên lịch sử của cả hai sinh vật và những thứ đã định nghĩa chúng là ai trong MonsterVerse, chiến thắng của Godzilla là giải pháp có ý nghĩa nhất.
Godzilla có thật sự mạnh hơn Kong ?  ảnh 4
Các nhà làm phim trên thực tế đều phải buff Kong để cân kèo với Godzilla, nếu như trong siêu phẩm mới đây là chiếc rìu và sự đột biến cơ bắp thì trở về phiên bản 1962, sức mạnh điện và bành trướng kích cỡ là những điều chỉnh mà ekip biên kịch phải thêm thắt.
Godzilla có thật sự mạnh hơn Kong ?  ảnh 5
Như Wingard đã nói trước đây, ý tưởng đằng sau bộ phim là mô tả cuộc đối đầu giữa các phiên bản "cuối cùng" của Godzilla và Kong (khi nền văn minh cổ đại mà tổ tiên cả hai xây dựng đã sụp đổ ở Hollow Earth), điều đó có nghĩa là MonsterVerse phải sát với con người của họ trong vai trò một nhân vật. MonsterVerse’s Godzilla chứng kiến một vài điểm khác biệt so với Toho’s, nhưng vẫn được đóng đinh được vị thế của thằn lằn như một vua của các quái vật.
Godzilla có thật sự mạnh hơn Kong ?  ảnh 6
Godzilla nổi tiếng từ lâu là một thực thể cực kỳ mạnh mẽ bảo vệ nền văn minh nhân loại khỏi các mối đe dọa toàn cầu. Mặt khác, Kong là tạo vật của cảm xúc, hầu hết đối thủ của khỉ đột là khủng long và những sinh vật khác đe dọa người dân mà nó quan tâm. Kong là King of Skull Island, một góc nhỏ của hành tinh, trong khi Godzilla - King of Monsters. Tất cả những điều giải thích sự khác biệt trong tầm vóc và sự vĩ đại của hai titans được mến mộ nhất mọi thời đại.
Vì sao Godzilla không giết Kong
Không giống như các siêu anh hùng, quái vật thường không bị chủ nghĩa anh hùng và đạo đức cản trở trước quyết định kết liễu đối thủ.
Godzilla có thật sự mạnh hơn Kong ?  ảnh 7
Godzilla đã không giết Kong khi có cơ hội, và tất nhiều điều này diễn ra trước khi Mechagodzilla giáng trần. Sự nhân từ này giống như để chứng minh rằng Godzilla không bao giờ là kẻ hủy diệt như cách mà thế giới gán cho mình. Lý do thực sự để Godzilla săn lùng Kong và hành động sau đó là một dấu hỏi cực lớn và có thể coi là một hạt sạn khổng lồ của phim. Có lẽ, điều Godzilla thực sự muốn không xuất phát từ ám ảnh trận chiến giữa tổ tiên hai bên, mà chỉ như lời thị uy sức mạnh, vị thế của một Alpha Titan với toàn cõi vũ trụ.

29fitz

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục