GMT One System - Mâm than được cho là “chính xác chưa từng có” của Wilson Benesch

Chia sẻ
Chàng hiệp sĩ xứ sương mù với vị thế kẻ chinh phục của giới hi-end - Wilson Benesch vừa cống bố mẫu mâm than với kì vọng sản phẩm này sẽ "tạo nên tiêu chuẩn mới cho việc đánh giá các bộ dàn analog khác". Đây là thiết bị được họ nhấn mạnh "không giống như bất kì mẫu mâm than nào" từng được biết trước đây.

GMT One System - Mâm than được cho là “chính xác chưa từng có” của Wilson Benesch ảnh 1
Hệ thống GMT One - được đặt tên theo múi giờ tham chiếu GMT, là kết quả của dự án R&D mới nhất của công ty South Yorkshire với mục tiêu chủ yếu để lưu giữ các bản thu giá trị, giảm thiểu tác động bào mòn của quá trình đọc thông tin trên đĩa vinyl, cũng như đạt đến "Mức độ chính xác chưa từng có" về âm thanh.

Dự án nhận được nguồn tài trợ 327.000 bảng Anh từ quỹ Innovate UK và được thực hiện bởi tổ chức Consortium của Đại học Sheffield Hallam với các chuyên gia gồm Tiến sĩ F. Al-Naemi, Tiến sĩ J. Travis và Giáo sư G.Cockerham phối hợp với CAAS Audio (điều hành bởi Tiến sĩ. C. Broomfield và N. Broomfield).

GMT One System - Mâm than được cho là “chính xác chưa từng có” của Wilson Benesch ảnh 2
GMT One System kết hợp với tay cần Moment gia cố bằng Carbon N6
Với năng lực và tâm huyết của đội ngũ chuyên gia tài năng, một motor mới được phát triển đầy tính "sáng tạo" kết hợp với hệ thống điện nguồn đa pha chuyên dụng The Omega Drive. Phát minh cũng đã được cấp bằng sáng chế và đăng ký bản quyền thiết kế. Với hệ thống motor mới, tín hiệu truyền động nhiều pha được tổng hợp bởi module DAC điều khiển bằng vi xử lý, giúp kiểm soát từng biến đổi quan trọng theo thời gian thực, trong khi các mạch khuếch đại tuyến tính, mạch analog đảm nhận xử lý việc truyền các tín hiệu tổng hợp này.

GMT One System - Mâm than được cho là “chính xác chưa từng có” của Wilson Benesch ảnh 3
Mâm than GMT One System được thiết kế với giá đỡ R1 mà Wilson Beneach đã tạo ra nhiều năm trước, kết hợp với tay cần Moment low-mass được gia cố bằng Carbon N6. Mẫu tay cần Moment này là sản phẩm hợp tác phát triển của nhóm năm kỹ sư giàu kinh nghiệm tại Advanced Manufacturing Research Centre, Sheffield. Đây sẽ là một trong ba tay cần được tung ra thị trường, cùng với mẫu Graviton tham chiếu, chế tác từ một đoạn ống duy nhất bằng sợi carbon, và mẫu CTi-30.

GMT đã được thiết kế và phát triển toàn bộ bởi CAAS Audio, bao gồm cả các phần thiết bị điện tử mà hãng này cung cấp. Hiện tại sản phẩm vẫn chưa được niêm yết mức giá chính thức, nhưng nhà thiết kế audio Wilson Benesch hy vọng mẫu mâm than này sẽ được trình làng vào tháng 1 năm sau. 

Huỳnh Duy

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục