Giữa tâm bão virus Corona: Phim Ký sinh trùng thắng lớn tại Oscar 2020

Chia sẻ
 

Rạng sáng 10/2, theo giờ Việt Nam, lễ trao giải điện ảnh danh giá nhất thế giới Oscar 2020 đã được diễn ra với những kết quả bất ngờ trong không gian trang trọng tại Nhà hát Dolby, Hollywood, Los Angeles.

Những mùa trao giải là thời điểm được mong đợi nhất trong năm đối với không chỉ những nhà sản xuất, đạo diễn, các diễn viên mà còn là những khán giả cũng như giới chuyên môn. Và sau những giải thưởng điện ảnh Quả Cầu Vàng, SAG và BAFTA đã qua, cuối cùng lễ trao giải danh giá nhất mà người làm nghệ thuật ai cũng mong muốn được xướng tên đã đến. 

Giữa tâm bão virus Corona: Phim Ký sinh trùng thắng lớn tại Oscar 2020 ảnh 1
Một năm đại thắng của Joker

Năm 2020 là một năm đầy thú vị, một trong số đó là sự nổi lên của dịch vụ phát trực tuyến Netflix như một thế lực trong điện ảnh thế giới với những Câu chuyện hôn nhân ( The Marriage Story) hay The Irishman. Đồng thời là sự bành trướng mạnh mẽ của Joker do Todd Phillips làm đạo diễn khi được đề cử tới tận 11 hạng mục. Nhưng đặc biệt hơn cả là việc Parasite ( Ký Sinh Trùng) cùng đạo diễn của mình chiến thắng chiếc tượng vàng và làm rạng danh điện ảnh Châu Á. Và dưới đây là kết quả chi tiết của Oscar 2020.

Best Picture

Hạng mục này chứng kiến những cái tên sừng sỏ trong danh sách đề cử rút gọn như Ford V Ferarri, Joker, Little Woman, nhưng sau cùng với hình ảnh thể hiện được thông điệp mà phim muốn truyền tải, Parasite đã xuất sắc vươn lên và ẵm chiếc cúp đầu tiên của mình.

Giữa tâm bão virus Corona: Phim Ký sinh trùng thắng lớn tại Oscar 2020 ảnh 2

Best Director

Năm 2019 chứng kiến nhiều bước đột phá ở nhiều thể loại phim khác nhau, phần lớn đến từ những tiến bộ lớn trong tư duy làm phim của các đạo diễn. Hạng mục Đạo diễn xuất sắc nhất rất khó để chọn ra cái tên xuất sắc nhất vì những đề cử đều là kẻ tám lạng người nửa cân, song Parasite của Bong Joon-ho đã đánh bại những Joker của Todd Phillips hay Sam Mendes với 1917 để trở thành vị đạo diễn của năm.

Giữa tâm bão virus Corona: Phim Ký sinh trùng thắng lớn tại Oscar 2020 ảnh 3

Best Actress - Best Actor

 

Với những chủ đề phi văn hóa truyền thống đang phát triển mạnh mẽ, những tác phẩm với phái đẹp làm trọng tâm đã được khán giả dành sự quan tâm đặc biệt vài năm trở lại đây. Danh sách rút gọn là những nữ minh tỉnh khủng đã chứng minh tên tuổi trong Hollywood như Scarlett Johansson ( Marriage Story), Charlize Theron (Bombshell) hay Renee Zellweger trong Judy. Và sau những phút giây hồi hộp, Renée Zellweger đã xứng đáng bước lên bục nhận lấy giải thưởng danh giá nhất trong sự nghiệp của cô với vai diễn Judy Garland.

Giữa tâm bão virus Corona: Phim Ký sinh trùng thắng lớn tại Oscar 2020 ảnh 4

Song song với giải thưởng Nữ diễn viên xuất sắc nhất năm, hạng mục Nam diễn viên xuất sắc nhất năm nay có lẽ là hạng mục khiến các fan không dành nhiều sự bất ngờ khi mà giải thưởng này khó có thể thoát khỏi bàn tay Joaquin Phoenix với vai diễn The Joker. Đây cũng là lần thứ 2 mà vai diễn hoàng tử tội phạm được xướng tên tại Oscar với lần đầu tiên thuộc về Heath Ledger (The Dark Knight 2008).

 

Giữa tâm bão virus Corona: Phim Ký sinh trùng thắng lớn tại Oscar 2020 ảnh 5

Best Supporting Actress/Actor

 

 Ngoài những diễn viên chính hiếm hết spotlight, giải thưởng cho diễn viên phụ xuất sắc nhất năm cũng là cuộc đua gắt gao của những tên tuổi lớn trong làng phim ảnh. Sau thất bại của nữ chính trong Marriage Story, Laura Dern đã được gọi tên cùng với Brad Pitt trong Once Upon A Time In Hollywood vinh dự đoạt được nam và nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất năm.

 

Giữa tâm bão virus Corona: Phim Ký sinh trùng thắng lớn tại Oscar 2020 ảnh 6

Ngoài 2 giải thưởng đáng chú ý nhất đã đoạt được, Parasite ( Ký Sinh Trùng ) đánh dấu một năm đại thành công với 2 lần nữa được xướng tên trong những hạng mục Best Original Screenplay ( Kịch bản gốc hay nhất) và International Feature Film ( Phim Quốc Tế hay nhất )

 

Giữa tâm bão virus Corona: Phim Ký sinh trùng thắng lớn tại Oscar 2020 ảnh 7

Phim hoạt hình hay nhất năm ( Best Animated Feature) thuộc về Toy Story 4 chỉ làm nhà Chuột thêm hả hể sau một năm đại thắng. Kịch bản chuyển thể hay nhất năm ( Best Adapted Screenplay) gọi tên Jojo Rabbit. Phim tài liệu hay nhất ( Best Documentary Feature)  là cuộc chiến không quá căng thẳng và người chiến thắng là American Factory.

 

Giữa tâm bão virus Corona: Phim Ký sinh trùng thắng lớn tại Oscar 2020 ảnh 8

Cuộc chiến ở những hạng mục cho e-kip sản xuất cũng là cuộc đua gắt gao. Biên tập phim xuất sắc nhất thuộc về Michael McCusker, Andrew Buckland với Ford V Ferrari, và phim cũng đồng chiến thắng ở hạng mục biên tập âm thanh xuất sắc nhất. Quay phim xuất sắc nhất, hòa âm xuất sắc nhất, kĩ xảo xuất sắc nhất đều thuộc về 1917 - Một quái thú thực sự ở cả phòng vé và nội dung chuyên môn. 

 

 

Giữa tâm bão virus Corona: Phim Ký sinh trùng thắng lớn tại Oscar 2020 ảnh 9

Nhạc phim hay nhất thuộc về Joker và ca khúc chủ đề gốc hay nhất là “I’m Gonna Love Me Again” trong Rocketman.

 

Giữa tâm bão virus Corona: Phim Ký sinh trùng thắng lớn tại Oscar 2020 ảnh 10

Hóa trang và làm tóc xuất sắc nhất cùng với trang phục xuất sắc nhất năm gọi tên lần lượt “ Bombshell” và “ Little Woman”

 

Giữa tâm bão virus Corona: Phim Ký sinh trùng thắng lớn tại Oscar 2020 ảnh 11
 

TOM

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục