Giới khoa học Trung Quốc phát minh ra “Magic Battery” có thể dùng ở -70°C

Chia sẻ
Các nhà khoa học ở Trung Quốc đã phát triển thành công một loại pin Lithium sử dụng cho smartphone có thể được hoạt động ở nhiệt độ cực kỳ lạnh đến -70°C.

Giới khoa học Trung Quốc phát minh ra “Magic Battery” có thể dùng ở -70°C ảnh 1
Thế giới công nghệ luôn phát triển và sẽ luôn có một bước đột phá nhanh chóng ở bất kỳ khu vực khó khăn nào. Một bước đột phá về công nghệ pin trên smartphone đang được chờ đợ giống như điều chúng ta đã thấy với camera và các cảm biến khác. Pin Lithium-ion thông thường không tồn tại trong điều kiện môi trường lạnh. Trong thực tế, ở nhiệt độ -20°C, trong vòng vài phút, pin Lithium sẽ mất 50% hiệu năng làm cho điện thoại giảm tốc độ hoặc sập nguồn đột ngột.

Theo Tân Hoa Xã, các nhà khoa học Trung Quốc đã phát triển thành công một loại pin Lithium có thể được sử dụng ở nhiệt độ cực kỳ lạnh -70°C (âm 70 độ C) và có thể được sử dụng ở hầu hết các khu vực khắc nghiệt trên thế giới hoặc thậm chí ở ngoài không gian. Kết quả nghiên cứu của Đại học Fudan cho thấy rằng, nhóm nghiên cứu sử dụng chất dẫn nhiệt độ thấp ethyl acetate để dẫn điện và hai hợp chất hữu cơ cathode PTPAn và anion PNTCDA.

Giới khoa học Trung Quốc phát minh ra “Magic Battery” có thể dùng ở -70°C ảnh 2
Các hợp chất hữu cơ không cần phải thêm vào với các ion lithium trong ma trận phân tử của các điện cực, tránh được vấn đề mà pin Lithium truyền thống hiện đang gặp phải do điều kiện nhiệt độ thấp. Pin mới sử dụng các vật liệu rất dồi dào với mức giá rẻ và thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cũng thừa nhận rằng vấn đề chính khi thương mại hóa pin mới là mật độ năng lượng của pin mới quá thấp so với các pin Lithium ngày nay.
Theo GizmoChina

Sang Smith

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục