Giới chức Mỹ kêu gọi Facebook không phát hành Instagram cho trẻ em

Chia sẻ
Một lá thư từ Liên minh Tổng chưởng lý Mỹ được gửi tới vị CEO của Facebook đưa ra đầy đủ các lý do cho thấy Facebook không nên phát hành Instagram phiên bản cho trẻ em.

Trở lại hồi tháng 3, Buzzfeed đã đưa ra báo cáo về việc Facebook đang lên kế hoạch cho ra ứng dụng “Instagram for kids” dành cho đối tượng trẻ em dưới 13 tuổi theo cách được cho là an toàn.

Giới chức Mỹ kêu gọi Facebook không phát hành Instagram cho trẻ em ảnh 1

Tuy nhiên, mới đây, một liên minh gồm 44 tổng chưởng lý Mỹ đã ký một lá thư gửi cho Giám đốc điều hành Facebook, Mark Zuckerberg, liệt kê các lý do và trích dẫn nghiên cứu cho thấy Facebook không nên tiếp tục kế hoạch phát triển ứng dụng Instagram phiên bản dành cho trẻ em.

Một trong số những lý do được liệt kê trong bức thư là: Facebook từng vướng nhiều lùm xùm trong quá khứ liên quan đến việc bảo vệ quyền riêng tư của trẻ em; nghiên cứu khác cũng cho thấy rằng mạng xã hội có thể gây hại cho trẻ em ở cả thể chất và tâm hồn; trẻ em chưa có hiểu biết đầy đủ về quyền riêng tư và có thể dễ dàng trở thành mục tiêu của những tên tội phạm ẩn danh; đặc biệt là tỷ lệ lớn người dùng trẻ tuổi của Instagram được khảo sát đã từng bị bắt nạt qua mạng trên ứng dụng này.

Giới chức Mỹ kêu gọi Facebook không phát hành Instagram cho trẻ em ảnh 2

Có vẻ như với việc phát triển Instagram for Kids, Facebook không những không đáp ứng nhu cầu mà thậm chí còn tạo ra một nhu cầu khác, vì nền tảng này chủ yếu thu hút những trẻ em có hoặc không có tài khoản Instagram. Tóm lại, một nền tảng Instagram dành cho trẻ nhỏ sẽ gây hại với vô số lý do. Tổng chưởng lý kêu gọi Facebook từ bỏ kế hoạch ra mắt nền tảng mới này.

Trong thông cáo do Tổng chưởng lý Maura Healey, người đứng đầu liên minh công bố, bà đã trích dẫn việc Zuckerberg bác bỏ ý kiến cho rằng mạng xã hội có hại cho trẻ em. Thông cáo chỉ ra rằng có nhiều bằng chứng và nghiên cứu trái ngược hoàn toàn với sự phủ nhận của Zuckerberg.

Hiện tại, trẻ em dưới 13 tuổi không được phép sở hữu tài khoản Instagram trừ khi phần mô tả của hồ sơ được viết rõ ràng rằng tài khoản đó đang được cha mẹ hoặc người giám hộ quản lý.

Trở lại vào tháng 3, Instagram đã phát hành một bài đăng trên blog cho thấy những nỗ lực của họ trong việc bảo vệ trẻ vị thành niên dưới 18 tuổi trên nền tảng này. Liên minh AG cho rằng như vậy là chưa đủ, đặc biệt là với đối tượng dưới 13 tuổi.

Theo Gsmarena

Trần Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục