Giảm giá, doanh số iPhone tại tăng vọt 70%

Chia sẻ
Khác với các thị trường khác, Apple vẫn luôn gặp khó tại Trung Quốc. Vì thế mới đây, Apple "buộc phải" giảm giá để giúp thúc đẩy doanh số iPhone tại đây. 

Giảm giá để có một kết quả kinh doanh tốt chưa bao giờ là cách làm hiệu quả lâu dài bởi điều đó chỉ giúp thúc đẩy doanh số trong một thời gian nhất định. Tình trạng của Apple hiện nay tại thị trường Trung Quốc là một ví dụ. Ngay sau khi báo cáo doanh thu năm tài chính 2019 (bao gồm 3 tháng cuối năm 2018) được công bố cho thấy doanh thu tại Trung Quốc giảm mạnh gần 27% xuống chỉ còn 13,2 tỷ USD từ mức 18 tỷ USD của cùng kỳ năm ngoái. Apple đã có động thái giảm giá các mẫu iPhone mới đặc biệt mẫu iPhone XR.

Giảm giá, doanh số iPhone tại tăng vọt 70% ảnh 1
Kết quả, ngày 10/1 vừa qua, doanh số bán hàng của các thiết bị iPhone tại thị trường Trung Quốc đã tăng trưởng mạnh mẽ. 
Cụ thể, người dùng tại Trung Quốc có thể mua chiếc iPhone XR trên trang thương mại điện tử JD với mức giá tương đương gần 21 triệu đồng, trong khi đó, một trang bán hàng khác là Suning cũng đang bán ra mẫu iPhone XR với mức giá hơn 21 triệu đồng một chút. Mức giá này rẻ hơn khoảng 1 triệu đồng so với mức giá được Apple công bố chính thức trên website của mình.

Theo trang tin Feng, ngay sau khi quyết định giảm giá iPhone được thông qua tại thị trường này, doanh số bán hàng của iPhone trên Alibaba đã tăng đáng kể tới 76% kể từ ngày 13/1. Trong khi đó, trang bán hàng Suning cũng chứng kiến lượng người mua tăng mạnh tới 83% đối với các mẫu iPhone 8, 8 Plus và XR từ ngày 11/1, tức là 1 ngày ngay sau khi Apple quyết định giảm giá iPhone.

Đợt giảm giá lần này của Apple diễn ra đúng vào dịp nhu cầu mua sắm tăng mạnh mẽ trong dịp cuối năm. Apple cũng đã tận dụng thời điểm này nhằm cải thiện doanh số bán hàng trên toàn thị trường Trung Quốc.

Đây không phải là những nỗ lực đầu tiên của Apple trong việc cứu vãn tình thế tại đất nước tỷ dân này. Trước đó, hãng cũng đã mở rộng chương trình đổi mới iPhone cũ lấy iPhone mới ra toàn cầu, trong đó có thị trường Trung Quốc và cũng đã thu hút được lượng người dùng đáng kể kể từ khi khởi động chương trình này.

Vào đầu tuần vừa rồi, CEO Tim Cook cũng đã cho biết Apple đang có một chiến lược giá tại một số thị trường quốc tế, đặc biệt là đối với các thị trường đang phát triển, nơi mà các nhà sản xuất Trung Quốc đang chiếm ưu thế. Với chiến lược mới, Tim Cook cho rằng iPhone sẽ có một mức giá "tương xứng hơn" nhằm tăng doanh số bán hàng của iPhone.

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục