Giải phẫu Vivo Nex để xem cơ chế hoạt động của camera thò thụt

Chia sẻ
Một trang mạng Trung Quốc đã mở chiếc smartphone với thiết kế camera độc đáo Vivo Nex để xem cơ chế hoạt động của thành phần này như thế nào.
 
Giải phẫu Vivo Nex để xem cơ chế hoạt động của camera thò thụt ảnh 1
Vivo Nex là chiếc điện thoại khơi mào cho phong trào 'giấu' camera vào thân máy để màn hình có thể tràn ra viền mà không cần phải có tai thỏ như Apple iPhone X. Mới đây, một trang mạng chuyên sửa chữa điện thoại mang tên MyFixGuide đã mở tung một chiếc Vivo Nex để xem cách hoạt động của nó.
Giải phẫu Vivo Nex để xem cơ chế hoạt động của camera thò thụt ảnh 2
Như trong ảnh ta có thể thấy được phần camera này được đẩy lên bằng lò xo, nhưng ở phía phải ta vẫn một mô-tơ bước để hỗ trợ chuyển động. Toàn bộ những thành phần có vẻ được gia công rất tốt, nhưng những thành phần có thể di chuyển này vẫn có thể hỏng nếu như có các tác động từ bên ngoài.
Giải phẫu Vivo Nex để xem cơ chế hoạt động của camera thò thụt ảnh 3
Nhờ mở ra, chúng ta cũng có thể thấy được phần loa rung màn hình đặc biệt của Vivo Nex, thay thế màng loa cao su rung thông thường. Theo như MyFixGuide thì cơ chế hoạt động của màng loa này không quá khác biệt so với chiếc Xiaomi Mi Mix, nhưng cách ứng dụng của các hãng cũng không hề giống nhau. Khi mà các hãng điện thoại đều 'ăn theo' nhau, thì vật vui mừng khi Vivo vẫn tìm hiểu những công nghệ mới để tích hợp trong sản phẩm của mình.

Theo The Verge

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh
Cứ Thị Ong
Hiện tại còn màng hình vivo nex a không ạ

Cùng chuyên mục