Giải phẫu Meizu Pro 7: rất khó sửa chữa

Chia sẻ
Khám phá nội thất của Meizu Pro 7 cho thấy, rất khó để sửa chữa nếu màn hình phụ của máy có vấn đề và ảnh hưởng trực tiếp đến màn hình chính của Meizu Pro 7.

Giải phẫu Meizu Pro 7: rất khó sửa chữa ảnh 1

Meizu Pro 7 được trang bị màn hình phụ độc đáo dùng để hiển thị ngày tháng, thông báo và hỗ trợ selfie bằng camera sau. Vậy nếu màn hình này bị hư hỏng, liệu có thể sửa chữa được không? Một kết quả thử nghiệm cho thấy, Meizu Pro 7 rất khó để sửa chữa và thay thế màn hình này.

Để giải phẫu Meizu Pro 7, đầu tiên cần tháo mặt trước của máy, tuy nhiên bạn cần chú ý tránh làm đứt các sợi cap màn hình và cảm biến vân tay khi thao tác. Ngay bên dưới màn hình là bo mạch chủ hình chữ C, cạnh đó là viên pin 3.500 mAh.

Giải phẫu Meizu Pro 7: rất khó sửa chữa ảnh 2
Giải phẫu Meizu Pro 7: rất khó sửa chữa ảnh 3
Giải phẫu Meizu Pro 7: rất khó sửa chữa ảnh 4

Tiếp tục xuống phía dưới là các linh kiện kết nối với màn hình phụ của máy. Bên cạnh đó, chúng ta cũng thấy được các linh kiện khác trên Meizu Pro 7 như chipset MediaTek Helio X30 10nm và bộ nhớ do Samsung sản xuất gồm LPDDR4 và UFS2.1.

Giải phẫu Meizu Pro 7: rất khó sửa chữa ảnh 5
Giải phẫu Meizu Pro 7: rất khó sửa chữa ảnh 6
Giải phẫu Meizu Pro 7: rất khó sửa chữa ảnh 7

Tiếp tục tháo dỡ loa và viên pin sẽ thấy màn hình phụ AMOLED. Tuy nhiên, các dây nối và linh kiện ở khu vực này được dán rất chặt và khó tháo rời một cách nguyên vẹn. Một điểm khá thú vị được phát hiện đó là màn hình phụ của Meizu Pro 7 cong nhẹ ở một bên, để phù hợp với phần còn lại của lưng. Như vậy có thể thấy, nếu muốn thay thế hoặc sửa chữa màn hình phụ của Meizu Pro 7, các chuyên viên kỹ thuật bắt buộc phải gỡ cả màn hình chính của máy và khá khó để thao tác với số lượng keo dính được sử dụng quá nhiều.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh
Phương xa
Dán chặt, cố định chi tiết, rất khó tháo... thể hiện trình độ thiết kế, chế tạo cao.

Cùng chuyên mục