Giá vé sự kiện WWDC 2019 sắp tới của Apple là 1.599 USD

Chia sẻ
Sự kiện thường niên của Apple là WWDC sẽ diễn từ ngày 3 đến ngày 7 tháng Sáu, như thường lệ Apple sẽ giới thiệu các bản cập nhật phiên bản mới cho iOS, MacOS, TvOS, WatchOS và những nền tảng khác.

Giá vé sự kiện WWDC 2019 sắp tới của Apple là 1.599 USD ảnh 1
Apple vừa chính thức thông báo thời gian và địa điểm tổ chức Hội nghị các Nhà phát triển Thế giới (WWDC 2019). Cụ thể, hội nghị này sẽ được tổ chức từ ngày 3 đến ngày 7/6 tới đây tại thành phố San Jose (bang California, Mỹ). Tại WWDC năm nay, dự kiến như thường lệ Apple sẽ giới thiệu các bản cập nhật phiên bản mới cho iOS, MacOS, TvOS, WatchOS và những nền tảng khác.

Khẩu hiệu của sự kiện năm nay là "Write code. Blow Minds" (tạm dịch là Viết code, bùng trí tuệ). Như bạn cũng nhận thấy trong bức hình dưới đây, công ty đã tạo nên một hình ảnh độc đáo với một con robot đáng yêu có cái đầu đang bùng lên các công cụ phát triển của Apple.

Giá vé sự kiện WWDC 2019 sắp tới của Apple là 1.599 USD ảnh 2
Với việc Apple đã bổ sung chế độ Dark Mode cho macOS vào năm ngoái thì nhiều người hy vọng công ty sẽ làm điều tương tự với iOS 13. Bên cạnh đó, nhiều khả năng “Táo khuyết” sẽ tung ra bản beta đầu tiên của iOS 13 ngay sau khi sự kiện WWDC 2019 kết thúc. Dự kiến phiên bản chính thức của nó sẽ được công bố cùng thế hệ iPhone 2019 vào mùa thu năm nay.

Ngoài ra, trong nỗ lực nhằm biến iPad trở thành công cụ làm việc hiệu quả hơn, Apple sẽ bổ sung thêm nhiều tính năng dành riêng cho iPad trên iOS 13. Những tính năng này bao gồm màn hình chính mới, khả năng mở nhiều tab trong một ứng dụng (tương tự như trình duyệt) và quản lý tập tin tốt hơn.

Nhưng điều được trông đợi nhất trong sự kiện WWDC năm nay là việc Apple sẽ mang iOS và MacOS lại gần nhau hơn nữa bằng cách cho phép các ứng dụng của iPad (có thể là cả iPhone nữa) chạy được trên máy Mac. Điều này đã được bắt đầu từ MacOS Mojave nhưng mới chỉ có trên vài ứng dụng của Apple.

Năm nay, mọi người đều kỳ vọng Apple sẽ mở cửa dự định này rộng hơn cho các nhà phát triển. Hơn nữa mọi người hy vọng Apple sẽ cải thiện đáng kể khả năng của các ứng dụng được gọi với cái tên "Marzipan" này. Hiện tại, các ứng dụng Marzipan của Apple trên Mac dường như khá xa lạ với hệ điều hành này cũng như có hiệu năng yếu kém.

Giá vé sự kiện WWDC 2019 sắp tới của Apple là 1.599 USD ảnh 3
Về phần cứng, nhiều người đang hy vọng Apple sẽ ra mắt một chiếc iPad 10.5 inch mới tại WWDC 2019. Ngoài ra, công ty cũng có thể công bố AirPower và AirPods 2 nếu chúng không xuất hiện trong sự kiện diễn ra vào ngày 25/3 tới đây.

Việc đăng ký đã bắt đầu và như thường lệ, việc phát vé của Apple sẽ được lựa chọn ngẫu nhiên. Tuy nhiên, năm nay cánh cửa sẽ đóng lại sớm hơn khi nó sẽ kết thúc vào lúc 7h sáng ngày 20 tháng Ba (theo giờ Việt Nam). Giá vé sẽ là 1.599 USD cho mỗi nhà phát triển và Apple cho biết, họ sẽ cung cấp 350 suất học bổng cho năm nay, tuy có vẻ đắt đỏ nhưng nó rẻ hơn nhiều so với sự kiện dành cho nhà phát triển kéo dài 3 ngày của Microsoft và Google.

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục