Giá trị của Microsoft đã vượt qua Google

Chia sẻ
Vào đầu tháng này, giá trị thị trường của Microsoft đã vượt qua Alphabet, công ty mẹ của Google.
Giá trị của Microsoft đã vượt qua Google ảnh 1
Theo như thống kê của CNBC, Microsoft có giá trị thị trường là 753 triệu USD, trong khi đó Alphabet là 739 triệu USD. Đây là lần đầu tiên trong vòng 3 năm giá trị của Microsoft vượt qua Alphabet, giúp công ty này trở thành công ty có giá trị cao thứ 3, đứng sau Amazon và Apple. Điều này cho thấy công ty đã có dấu hiệu hồi phục sau khi CEO Steve Ballmer công bố kế hoạch nghỉ việc.

Mặc dù Microsoft vẫn còn thua xa Apple với giá trị lên đến 923 triệu USD và Amazon với 782 triệu USD, công ty này vẫn có một lượng sản phẩm rất đa dạng, đem lại nguồn lợi từ nhiều mảng. Mặt khác, Google đang phụ thuộc rất nhiều (tới hơn 90%) vào mảng quảng cáo, Apple cũng thu lợi tới 60% từ iPhone. Trong Quý vừa rồi, Microsoft thu 35% lợi nhuận từ mảng laptop Surface, 30% từ dịch vụ lưu trữ đám mây và 30% ở dịch vụ văn phòng Office.

Theo những nhà phân tích, dịch vụ điện toán đám mây của Microsoft trong năm tới sẽ phát triển mạnh mẽ, đẩy nhanh tiến trình đạt 1 triệu USD giá trị thị trường của hãng. Tại thời điểm này, một cổ phiếu của Microsoft đã có giá trị rất cao, và chuẩn bị vượt con số $100 / một cổ phiếu.

Theo The Verge

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục