Giá iPhone 6 Plus tăng giảm cả triệu đồng theo tuần

Chia sẻ

Giá iPhone 6 Plus ở Việt Nam tăng tới cả triệu đồng vào những dịp hàng chưa về kịp, trong khi thông thường giá đã được bán ở mức từ 20,5 triệu.

Giá iPhone 6 Plus tăng giảm cả triệu đồng theo tuần ảnh 1

 

Giá ở Việt Nam tăng giảm theo tuần
Sau đợt hàng đầu tiên tính từ khi bộ đôi iPhone 6-6 Plus được chính thức bán, giá ở Việt Nam ổn định ở mức gần 21 triệu đồng. Tuy nhiên, từ khoảng giữa tháng 10, giá đã tăng lên mức trên dưới 22 triệu đồng. Giá của Hoàng Hà Mobile là 22,2 triệu đồng cho bản dung lượng 16 GB, màu vàng (Gold), đắt hơn bản thường 300 nghìn. Tại Cellphone S, giá bán giống nhau, đều là 21,6 triệu đồng nhưng bản màu vàng cũng nhanh chóng hết hàng. Đến thời điểm này, cuối tháng 10, giá đã trở lại mức dưới 21 triệu. 
Tại hầu hết các cửa hàng, bản màu vàng 16 GB luôn được đặt mua nhiều nhất. Cũng khác với thời điểm đầu hàng xách tay chủ yếu từ Singapore, nguồn hàng gần đây hầu hết từ Nhật Bản và Mỹ. Nhưng các cửa hàng đều cho biết ngay ở nước ngoài hiện giờ cũng không có nhiều hàng để mua. Đây là nguyên nhân dẫn tới việc giá thay đổi theo từng tuần.
Giá ở nước ngoài cũng tăng tới 124%
Bất chấp những lời phàn nàn, bộ đôi iPhone 6 vẫn đang tỏ ra có sức hút rất lớn trên thị trường toàn thế giới. Nhu cầu tăng cao trái ngược với sự cung ứng từ Apple khiến bộ đôi này nhất là phiên bản iPhone 6 Plus luôn rơi vào tình trạng khan hàng. Thậm chí đã có nhiều thị trường đen mọc lên ở Mỹ, Trung Quốc và nhiều nước khác do nhu cầu thị trường quá cao. Trong báo cáo kết quả kinh doanh quý 3 mới đây, Tim Cook đã cảnh báo các nhà đầu tư rằng nhu cầu sẽ tiếp tục vượt quá nguồn cung trong vài tháng tới bất chấp các nhà sản xuất đang làm việc hết công suất của họ.
Sự thiếu hụt nguồn cung đã đẩy giá trị bán lại của iPhone 6 Plus lên cao hơn rất nhiều. Thống kê từ 50 phiên đấu giá trên trang ebay hay Taobao, nhà phân tích Gene Munster của Piper Jaffrey đã phát hiện ra sau 42 ngày kể từ khi lên kệ, giá bán lại trung bình của iPhone 6 Plus bằng 124% so với giá bán lẻ đề xuất của Apple. Đây là mức giá cao hơn iPhone 5S (năm ngoái cùng thời điểm giá bán lại của iPhone 5S bằng 119% so với giá niêm yết). Có vẻ như scandal dễ bị bẻ cong không gây ảnh hưởng lắm tới iPhone 6 Plus.
Giá iPhone 6 Plus tăng giảm cả triệu đồng theo tuần ảnh 2

 

Trong khi đó, phiên bản iPhone 6 màn 4,7 inch mức giá cũng cao hơn 115% vào ngày đầu tiên nhưng giờ đã giảm xuống 94% sau hơn 1 tháng. Điều đó cho thấy nguồn cung của phiên bản này đã gần bắt kịp với nhu cầu.

Những con số đã cho thấy iPhone 6 của Apple giữ giá trị tốt hơn so với các đối thủ cạnh tranh. Mức giá bán lại của Galaxy S5 chỉ còn 81% so với giá niêm yết sau 42 ngày, trong khi Galaxy Note III giảm xuống 67%. Ngay cả những phiên bản trước đó như iPhone 5S, 5C cũng bị ảnh hưởng. Thời điểm iPhone 5S bán ra thị trường, mức giảm của iPhone 5 và 4S cũng chỉ tới 15%. Tuy nhiên, hiện tại vì iPhone 6 Plus mà iPhone 5S và 5C bị sụt giảm tới 20%.

Hiện tại, iPhone 6 Plus đang được bán với giá chính thức là 749 USD cho bản 16 GB, lần lượt tăng thêm 100 USD cho các bản 64 và 128 GB. 

Gia Phong - Theo appleinsider

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục