Giá đồng Bitcoin tăng gấp đôi sau 1,5 tháng, xác lập kỷ lục mới với giá 7000 USD

Chia sẻ
Đồng tiền ảo Bitcoin tiếp túc chứng tỏ sức hút trên thị trường với giá trị tăng liên tục thời gian qua và vừa chạm mốc 7000 USD, một kỷ lục mới trong thế giới tiền ảo.

Giá đồng Bitcoin tăng gấp đôi sau 1,5 tháng, xác lập kỷ lục mới với giá 7000 USD ảnh 1

Sáu tuần trước, "bong bóng" mà đồng tiền ảo Bitcoin tạo ra tưởng chừng như đã vỡ sau khi chạm ngưỡng giá trị 5000 USD, giá trị của nó đã lao không phanh xuống còn 3000 USD vào ngày 15/9. Nhưng không như dự đoán, Bitcoin lại một lần nữa cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ, chứng minh vì sao đây là đồng tiền ảo ổn định và có giá trị nhất thị trường khi nhanh chóng chạm mốc 7000 USD vào cuối tháng 10. Giá trị này tăng gấp 2 lần chỉ sau 1,5 tháng và gấp 10 lần so với giá trị của nó một năm trước, chính thức xác lập một kỷ lục mới cho giá trị một đồng tiền ảo.

Giá đồng Bitcoin tăng gấp đôi sau 1,5 tháng, xác lập kỷ lục mới với giá 7000 USD ảnh 2
Biểu đồ tăng trưởng giá đồng Bitcoin trong năm qua

Thật khó để xác định chính xác điều gì có thể chi phối mạnh mẽ đồng Bitcoin ở thời điểm hiện tại. Nhiều ý kiến cho rằng yếu tố giúp đồng Bitcoin có sự tăng trưởng mạnh và bền vững như vậy là nhờ vào sự phổ biến của các hình thức kêu gọi vốn đầu tư vào đồng tiền ảo (Initial coin offering - ICO). Theo đó các nhà đầu tư sẽ đổ tiền vào các tổ chức, các nhân có các dự án liên quan đến tiền ảo, họ nhận lại những đồng tiền ảo (thường lại Bitcoin hoặc Ethereum) và có thể bán lại chúng để nhận các mã token (một dạng cổ phiếu trên thị trường tiền tệ ảo).

 

Đã có nhiều lo lắng về sự thiếu ổn định của các đợt kêu gọi đầu tư IC, vốn mong manh như những bong bóng. Tuy nhiên ngày càng nhiều người đổ tiền vào đây. Chỉ trong tháng 10, số mã token bán ra đã chạm ngưỡng giá trị 300 triệu USD, theo Coinschedule cho biết. Bitcoin hiện là đồng tiền ảo phổ biến và có giá trị nhất hiện nay khi liên tục phá vỡ các kỷ lục về giá do  chính mình tạo ra. Ngày càng có nhiều các tổ chức chấp nhận thanh toán bằng loại tiền tệ này. Ngược lại, hiện còn rất nhiều loại tiền ảo khác trên thị trường nhưng đa phần không được khả quan khi giá trị vẫn chưa thể vượt qua mức giá cao nhất của chúng đã từng tạo ra trước đó.

Giá đồng Bitcoin tăng gấp đôi sau 1,5 tháng, xác lập kỷ lục mới với giá 7000 USD ảnh 3
Có rất nhiều loại tiền ảo nhưng không phải tất cả đều có giá và phổ biến được như Bitcoin.

Thị trường tiền ảo cũng như cổ phiếu truyền thống vốn thiếu ổn định và dễ thay đổi một cách chóng mặt. Bitcoin cũng như vậy và hoàn toàn có thể xảy ra biến động lớn ngay trong tháng 11 này. Tuy vậy các nhà đầu cơ không quá quan tâm vì tính phổ biến và mạng lưới rộng khắp của Bitcoin đã tạo cho nó một cơ sở tồn tại đủ bền vững.

Giá đồng Bitcoin tăng gấp đôi sau 1,5 tháng, xác lập kỷ lục mới với giá 7000 USD ảnh 4
Đồng Bitcoin đang ngày càng củng cố đế chế tiền tệ của riêng mình bằng sự phổ biến và giá trị tăng liên tục.

Minh Ty

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục