Giá cước 4G của Viettel chắc chắn sẽ rẻ hơn 3G

Chia sẻ
Ông Hoàng Sơn - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa cho biết giá dịch vụ mạng 4G sẽ rẻ hơn 3G.

Giá cước 4G của Viettel chắc chắn sẽ rẻ hơn 3G ảnh 1
Giá dịch vụ mạng 3G ở Việt Nam vẫn cao hơn nhiều nước khác trong khu vực.

Theo ông Sơn, hiện nay giá thiết bị phục vụ xây lắp hạ tầng mạng 4G đã rẻ đi rất nhiều. Việc triển khai mạng 4G cũng sẽ được thực hiện đồng loạt trên toàn quốc, nên chi phí sẽ rẻ hơn nhờ lợi thế quy mô. Hơn nữa, Viettel có thể tự sản xuất được một số thiết bị hạ tầng mạng 4G và đã đem vào thử nghiệm tại Bà Rịa Vũng Tàu hồi cuối năm ngoái. Trước đó, khi triển khai mạng 2G và 3G, đơn vị này đã phải đi mua thiết bị của các nhà cung cấp khác.

Ông Sơn khẳng định, giá dịch vụ mạng 4G của Viettel sẽ rẻ hơn 3G, đồng thời Viettel cũng sẽ tạo ra các gói cước linh hoạt để khách hàng được sử dụng với mức chi phí hợp lý nhất.

Tất nhiên, đó mới chỉ là câu chuyện của riêng Viettel. Mặc dù vậy, nó sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến giá dịch vụ của các nhà mạng khác như Vinaphone hay MobiFone. Bởi muốn cạnh tranh được thì giá dịch vụ giữa các nhà mạng lớn không thể chênh lệch nhau quá nhiều, nhất là sắp tới người dùng sẽ được phép chuyển mạng giữ số. Trước đó, nhiều chuyên gia trong nước cũng nhận định rằng giá cước mạng 4G tại Việt Nam sẽ ngang bằng hoặc thậm chí thấp hơn so với các nước khác trong khu vực.

Việt Đức tổng hợp

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh
Lâm Quyết Thắng
Tuy rằng phát triển công nghệ càng hiện đại , tiện ích thì phải tốn kém nhưng giá dịch vụ cũng phải phù hợp với giá khu vực và quốc tế chứ đừng móc sạch túi người dân để làm giàu thì không nên.!
le ngoc hai
Lieu mang 4g phu song mot so vung sau vung xa k

Cùng chuyên mục