Giá Bitcoin tiếp tục giảm mạnh, bong bóng tiền ảo đang vỡ?

Chia sẻ
Bất cứ phi vụ đầu tư nào trở nên quá lớn, rồi cũng sẽ phải vỡ như một bong bóng xà phòng.
Giá Bitcoin tiếp tục giảm mạnh, bong bóng tiền ảo đang vỡ? ảnh 1
Tuần qua là một tuần 'đau đầu' cho các nhà đầu tư tiền ảo, khi tất cả các mã tiền đầu giảm giá trị một cách nhanh chóng. Bitcoin, đồng tiền có giá trị nhất hiện đang có giá chỉ $3.293,31, tức thấp hơn cả giá trị từ tháng 9 năm ngoái. Theo CoinDesk thì Bitcoin đã giảm tới 20% trong vòng 7 ngày, một mức giảm rất mạnh mẽ.

Trong cả tháng 11, giá đồng tiền ảo này đã giảm tổng cộng 37%, và đây là mức giảm sâu nhất kể từ tháng 4 năm 2011, lúc đồng tiền này vẫn còn sơ khai và chưa có lượng đầu tư lớn như hiện nay.

Giá Bitcoin tiếp tục giảm mạnh, bong bóng tiền ảo đang vỡ? ảnh 2
Liệu đây có phải là dấu hiệu của việc 'bong bóng' tiền ảo đang trong quá trình vỡ? Điều này rất có thể xảy ra, một đại gia tiền ảo giấu tên đã bán tháo số tiền lên tới 231 triệu USD, sau khi tích trữ chúng từ tận 2014. Việc những người đang giữ tiền ảo bán tháo cũng sẽ làm những nhà đầu tư nhỏ lo lắng, rồi cũng bán theo và tạo ra hiệu ứng dây chuyền, cuối cùng làm đồng tiền mất giá trầm trọng.

Các đồng tiền ảo liệu có thể hồi phục được hay không? Có lẽ ta sẽ phải theo dõi thị trường trong một vài tuần tới để có câu trả lời chính xác.

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục