Giá bán dự kiến của iPhone 14 series tại thị trường Việt Nam: từ 23 triệu đến 50 triệu

Chia sẻ
 

Rạng sáng ngày 8/9, Apple chính thức ra mắt iPhone thế hệ mới. Rất nhanh chóng các hệ thống đại lý uỷ quyền của Apple tại Việt Nam đã công bố giá bán dự kiến và cho người dùng đặt hàng sớm. 

Apple cho ra mắt 4 phiên bản iPhone mới gồm iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro, iPhone14 Pro Max. Và theo công bố của các hệ thống đại lý, giá bán dự kiến của 4 mẫu iPhone mới sẽ từ 22,99 triệu (phiên bản 128GB) đến 49,99 triệu bản Pro Max dung lượng 1TB. 

Cụ thể, iPhone 14 là 22,99 triệu đồng, 25,99 triệu đồng và 31,99 triệu đồng cho phiên bản 128 GB, 256 GB và 512 GB. iPhone 14 Plus từ 25,99 triệu đồng, 28,99 triệu đồng và 34,99 triệu đồng cho phiên bản 128 GB, 256 GB và 512 GB.

iPhone 14 Pro sẽ có giá lần lượt từ 29,99 đồng, 31,99 triệu đồng, 37,99 triệu đồng và 43,99 triệu đồng cho phiên bản 128 GB, 256 GB, 512 GB và 1 TB. Trong khi đó, iPhone 14 Pro Max sẽ có giá lần lượt là 31,99 đồng, 34,99 triệu đồng, 41,99 triệu đồng và 46,99 triệu đồng cho phiên bản 128 GB, 256 GB, 512 GB và 1 TB.
Giá bán dự kiến của iPhone 14 series tại thị trường Việt Nam: từ 23 triệu đến 50 triệu  ảnh 1
Bảng giá dự kiến của Di Động Việt
iPhone 14 có giá khởi điểm thấp hơn 30$ so với iPhone 13 khi ra mắt, và đặc biệt giá 14 Pro/ Pro Max chỉ tương đương với giá 13 Pro / Pro Max. Đây được cho là 1 điều tương đổi bất ngờ và thể hiện sự quyết tâm của Apple khi đã có nhiều đồn đoán về việc iPhone 14 có giá tăng so với trước đó.
iPhone 14 plus là dòng sản phẩm mới nằm giữa phân khúc giá 14 và 14 Pro (799$ và 999$). Đây là 1 sự bổ sung rất hợp lý khi mà ở thế hệ cũ, việc người dùng mua bản 13 Pro Max có mức giá khá cao, tuy nhiên không phải ai cũng có nhu cầu về chip mới nhất + camera. 14 Plus tạo ra nét khác biệt khi cấu hình tốt vừa đủ, cam vừa đủ nhưng cải thiện rất tốt và màn hình và thời lượng pin. Dự kiến doanh số 14 Plus sẽ cao hơn 14 khoảng 50%. Bản Mini được khai tử được cho là hợp lý vì doanh số dòng này luôn nằm vị trí bét bảng.
Giá bán dự kiến của iPhone 14 series tại thị trường Việt Nam: từ 23 triệu đến 50 triệu  ảnh 2
Hệ thống CellphoneS đã công bố khá sớm từ rạng sáng các phiên bản dung lượng của bộ bốn iPhone 14, 14 Pro, 14 Pro Max và 14 Plus
Theo chia sẻ từ phía CellphoneS, khách hàng sẽ được đăng kí thông tin trước để nhận ưu đãi tốt nhất nếu quan tâm điện thoại iPhone 14 series chính hãng VN/A tại hệ thống. Đợt mở bán đầu tiên trên toàn thế giới sẽ vào ngày 16/9, do đó khả năng mở bán dự kiến tại Việt Nam có thể sẽ rơi vào khoảng 14/10. Tuy nhiên thông tin lịch về hàng chính thức có thể sẽ được Apple đẩy sớm lên.
Apple đang có 1 năm kinh doanh thành công khi dẫn đầu về mức tăng trưởng doanh thu tại thị trường Việt Nam, với mức tăng trưởng trên 50%. Các nguồn tin cho biết Apple sẽ đẩy lịch về hàng iPhone mới về sớm hơn 1 - 2 tuần so với mọi năm, điều đó cho thấy apple đánh giá thị trường Việt Nam có nhiều cơ hội tăng trưởng trong năm nay.
Hệ thống CellphoneS cũng bày tỏ thái độ lạc quan khả năng iPhone 14 series vẫn tiếp tục tăng trưởng doanh số so với thế hệ trước, con số dự đoán có thể nằm ở mức 30-50%, phụ thuộc vào mức giá bán được công bố năm nay. Dự đoán iPhone 14 Pro Max vẫn là sản phẩm được đón nhận nhiều nhất, khả năng chiếm khoảng 2/3 lượng đặt cọc đợt đầu.
Lượng hàng hóa về đợt 1 vẫn sẽ thấp hơn so với nhu cầu khách hàng đợt 1, dự kiến lượng hàng về sẽ bình ổn hơn trong 1-2 tuần. Khách hàng quan tâm về iPhone mới theo thống kê từ CellphoneS, tăng dần từ nửa cuối quý 3 và tăng rất mạnh, đạt đỉnh trong giai đoạn từ khi ra mắt toàn cầu và mở bán chính thức tại Việt Nam.
Giá bán dự kiến của iPhone 14 series tại thị trường Việt Nam: từ 23 triệu đến 50 triệu  ảnh 3
Bảng giá dự kiến của HnamMobile
Ông Xà Quế Nguyên, CEO HnamMobile cho biết ấn tượng với màn hình của iPhone 14 Pro vì đã không còn tai thỏ. Khu vực mới tối ưu hiển thị được Apple gọi là Dynamic Island rất thông minh và thú vị.
“Tôi nghĩ doanh số của dòng sản phẩm iPhone 14 có thể vượt qua iPhone 13 trong thời gian đầu vì nhiều điều kiện mua bán tốt hơn. Năm ngoái cách ly do dịch bệnh. Bên cạnh đó, iPhone thế hệ mới được cải tiến về chip A16, camera cũng như màn hình mới mang đến trải nghiệm tốt cho người dùng.
Ông Nguyên cho biết thêm iPhone 14 Pro và 14 Pro Max sẽ là 2 sản phẩm bán chạy nhất. Lý do dễ hiểu vì người Việt thường thích chọn mua phiên bản cao cấp nhất. Ngoài ra, máy có nhiều cải tiến mới, nhất là màn hình bỏ tai thỏ và thêm tuỳ biến Dynamic Island. Camera trên dòng Pro cũng xuất sắc hơn trước rất nhiều với độ phân giải 48 MP.

Giá bán dự kiến của iPhone 14 series tại thị trường Việt Nam: từ 23 triệu đến 50 triệu  ảnh 4
Bảng giá dự kiến của FPT Shop

Là đại lý ủy quyền cao cấp của Apple tại Việt Nam, FPT Shop và F.Studio by FPT chắc chắn sẽ là một trong những đơn vị đầu tiên đưa sản phẩm iPhone mới chính hãng đến tay người tiêu dùng. 

Với mức độ ảnh hưởng và vị thế đối tác hàng đầu tại Việt nam, dự kiến khách hàng có thể mua iPhone mới sớm nhất tại hệ thống cửa hàng FPT Shop và F.Studio by FPT trên toàn quốc trong khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 10. Hệ thống luôn luôn tiên phong về mở bán sớm nhất, nhiều chương trình ưu đãi khủng và dịch vụ tốt dành cho khách hàng. Tặng thêm 2 năm bảo hành - Không lo rớt giá không chỉ là đặc quyền chỉ có tại FPT Shop mà cũng chính là sự khác biệt nổi bật của hệ thống này dành riêng các dòng iPhone mới trong nhiều năm nay.

Ông Nguyễn Thế Kha - Giám đốc Khối Viễn thông di động, Hệ thống FPT Shop & F.Studio đánh giá về sản phẩm iPhone mới:
“Việc thay đổi trên iPhone mới dù chỉ là một chi tiết nhỏ đối với Apple ở một quy mô sản xuất khủng là điều không hề dễ dàng. Nên nâng cấp thay đổi màn hình từ tai thỏ sang đục lỗ trên iPhone 14 là một nỗ lực đột phá và tạo sự khác biệt về nhận diện và trải nghiệm sau 5 đời iPhone kể từ iPhone X. Với xu hướng được định hình ngày càng rõ ràng trong việc yêu thích sử dụng màn hình lớn, đặc biệt với khách hàng người Việt, thì bỏ iPhone mini và ra mắt dòng sản phẩm iPhone Plus với màn hình lớn tương đương iPhone Pro Max tiền nhiệm cùng mức giá hợp lý hơn chắc chắn là một chiến lược hay của Apple được phần lớn khách hàng đón nhận. Và đây cũng là dòng sản phẩm ẩn số của Apple trong năm nay”
Ông Kha cũng dự đoán, iPhone mới sẽ tiếp tục tạo sức hút lớn tại thị trường Việt Nam:
“iPhone 14 series mới sẽ tiếp tục tạo một nhu cầu lớn về “nâng cấp” đối với những khách hàng đã và đang dùng iPhone đời cũ và “mua mới” đối với những khách hàng lần đầu dùng iPhone vì sự đổi mới trong thiết kế, thời thượng về màu sắc và đặc biệt dòng sản phẩm màn hình lớn, giá hợp lý với iPhone 14 Plus. Bên cạnh sự đổi mới về sản phẩm, với cốt lõi là tạo trải nghiệm đồng nhất và tuyệt vời Apple đang ghi nhận tăng bằng lần tại Việt Nam trong 3 năm liên tiếp, điều này minh chứng cho một lượng cầu lớn và bền vững với hệ sinh thái sản phẩm Apple. Với hệ thống FPT Shop, doanh số bán iPhone mới năm nay được kỳ vọng sẽ tăng từ 50% - 100%.”

Gia Phong Tổng hợp

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục