Gậy thông minh này sẽ giúp người mù di chuyển dễ hơn

Chia sẻ
Để làm cho cuộc sống của người mù trở nên tốt hơn, công ty YGA đã phát triển một chiếc gậy thông minh có tên là WeWALK Smart Cane.

Gậy thông minh này sẽ giúp người mù di chuyển dễ hơn ảnh 1

Cây gậy thông minh cung cấp cho người dùng những cảnh báo liên quan đến các chướng ngại vật được tìm thấy ở trước cơ thể và khuôn mặt nhờ những cảm biến siêu âm trong thiết bị. Đây là một tính năng hữu ích vì rất nhiều người mù bị thương từ các chướng ngại vật ở trên cao tầm vùng mặt của họ mà không nhận ra sự hiện diện của vật cản.

Gậy có thể kết nối với smartphone thông qua Bluetooth. Touchpad có trong gậy được dùng để điều khiển smartphone và truy cập một số tính năng cần thiết như trợ lý ảo và điều hướng. Thiết bị sạc qua cổng micro-USB. Về thời lượng pin, sản phẩm có thể dùng trong 20 giờ cho mỗi lần sạc.

Gậy thông minh này sẽ giúp người mù di chuyển dễ hơn ảnh 2

Đối với giá thành, gậy thông minh WeWALK có giá 499 USD (khoảng 11 triệu đồng) và được bảo hành 1 năm.

Điều đáng chú ý khi CEO cũng đồng thời đồng sáng lập YGA – Kursat Ceylan là một người mù. Ông cho rằng: “Ngoài việc làm sản phẩm, WeWALK là nền tảng xã hội và một phong trào liên kết tất cả những người mù trên thế giới, tạo ra nhận thức trong xã hội và thúc đẩy khả năng tiếp cận, hòa nhập xã hội, tham gia nhiều hơn và bình đẳng trong đời sống xã hội.”

Là một nền tảng mở, WeWALK đặt mục tiêu cho việc tích hợp hỗ trợ cho các ứng dụng thuê xe như Uber trong tương lai như là bước tiếp theo để mở rộng khả năng sử dụng của sản phẩm. 

Bạn có thể mua gậy thông minh WeWALK Smart Cane tại đây.

Trần Kiên

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục