Gặp khó, Hollywood sắp remake Titanic

Chia sẻ
Huyền thoại Titanic có khả năng rất cao sẽ được làm lại dưới một diện mạo hoàn toàn mới trong tương lai.
Hollywood đã phải đối mặt với những chỉ trích về sự rỉ máu sáng tạo trong nhiều thập kỷ, với việc cho ra đời hàng loạt các nhượng quyền rồi leo thang chúng, còn không thì chỉ đơn giản là remake một tựa phim kinh điển, nhàm chán nhất là live-action một định dạng khác như hoạt hình, truyện tranh hay tiểu thuyết đã thành công trong quá khứ.
Gặp khó, Hollywood sắp remake Titanic ảnh 1
Remake hay làm lại một tác phẩm thuộc dạng huyền thoại của điện ảnh có lẽ là điều cuối cùng mà một nhà làm phim có thể nghĩ đến, bởi điều này chẳng khác nào một canh bạc tất tay, được ăn cả ngã về không đối với sự nghiệp của mình. Tuy nhiên mới đây, cái tên mà khán giả luôn mặc định rằng không ai có thể chạm tới, Titanic của James Cameron đang được bật đèn xanh để làm lại với màn bắt tay lịch sử giữa Paramount và Disney.
Gặp khó, Hollywood sắp remake Titanic ảnh 2
Theo Giant Freakin Robot, Paramount tin rằng khai thác Titanic dưới một câu chuyện khác so với vụ chìm tàu nổi tiếng vẫn có thể đem lại một nguồn lợi nhuận khổng lồ cho hãng. Titanic thật sự một người khổng lồ vác trên vai những nền văn hóa khi ra rạp năm 1997, trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất trong lịch sử và tạo nên một kỷ lục vô tiền khoáng hậu, mười một giải Oscar từ tổng cộng mười bốn đề cử. Thậm chí sau khi phát hành lại dưới cả hệ 3D năm 2012, bộ phim xác lập cột mốc 2 tỷ USD doanh thu, giấc mơ với các bom tấn thời hiện đại.
Gặp khó, Hollywood sắp remake Titanic ảnh 3
Ý tưởng làm lại bộ phim đề tài thảm họa này dường như không hề sáng suốt trong tất cả những khía cạnh lạc quan nhất. Dẫu biết Paramount đang rất khát một thành công thương mại bền vững khi vài năm trở lại đây hãng đã quá phụ thuộc vào Transformers hay Mission: Impossible, nhưng liệu tất tay cho một nhiệm vụ bất khả thi, liệu studio lâu đời có đủ can đảm chấp nhận cái giá phải trả nếu mọi thứ không diễn ra suôn sẻ.

fitz9

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục