Gặp gỡ cô gái robot xinh như mộng Jia Jia

Chia sẻ
Gần đây, "cô nàng" robot có tên Jia Jia đang thu hút sự quan tâm của nhiều chàng trai Trung Quốc vì ngoại hình xinh đẹp và khiếu nói chuyện hài hước.
 

Gặp gỡ cô gái robot xinh như mộng Jia Jia ảnh 1

Jia Jia là robot được chế tạo theo mẫu người đầu tiên của Trung Quốc, "cô" được giới thiệu lần đầu vào tháng 4/2016 bởi một đội ngũ kỹ sư thuộc trường đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc.

Xuất hiện tại một hội nghị kinh tế ở Thượng Hải cách đây không lâu, Jia Jia trong trang phục truyền thống với mái tóc đen, mặt hình trái đào và đôi mắt to tròn trông thực sự xinh đẹp.

Trưởng nhóm phát triển robot Jia Jia - ông Trần Tiểu Bình cho biết: "Trong 5-10 năm tới sẽ có rất nhiều ứng dụng cho robot ở Trung Quốc". Hai năm qua nhóm của ông đã có những tiến bộ lớn trong việc phát triển trí thông minh nhân tạo cho Jia Jia.

Cô nàng robot xinh đẹp này đã có thể trả lời một câu hỏi về thời tiết trong ngày, xử lý tốt những câu đối thoại cơ bản và nhận biết chính xác giới tính của người đối diện.

"Bạn là một người đàn ông đẹp trai" - Jia Jia chủ động khen một anh chàng nói chuyện với mình. Khi được hỏi về hình mẫu lý tưởng, Jia Jia khéo léo trả lời "Tôi thích sống độc thân".

Trong lúc giao tiếp, Jia Jia có chuyển động mắt rất tự nhiên, phát âm chuẩn khớp với đôi môi và cử chỉ tay chân linh hoạt.

>> Một nữ robot vừa tuyên bố sẽ hủy diệt loài người!

>> Robot tình dục và những thách thức khoa học

Gặp gỡ cô gái robot xinh như mộng Jia Jia ảnh 2
Jia Jia có khuôn mặt dễ thương và thích sống độc thân!
Gặp gỡ cô gái robot xinh như mộng Jia Jia ảnh 3
Gặp gỡ cô gái robot xinh như mộng Jia Jia ảnh 4
Gặp gỡ cô gái robot xinh như mộng Jia Jia ảnh 5

Các chuyên gia Trung Quốc dự đoán trong một thập kỷ tới, những robot với trí thông minh nhân tạo như Jia Jia sẽ bắt đầu thực hiện một loạt các hoạt động hỗ trợ trong các nhà hàng, bệnh viện và các hộ gia đình. Họ nói rằng một robot xinh đẹp như Jia Jia sẽ có tương lai tươi sáng phía trước.

Việt Đức / AFP

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục