Gần như chưa xuất hiện trên thế giới, preamp Thrax Libra màu bạc đã có mặt tại Việt Nam

Chia sẻ
Hiện chỉ có khoảng một vài bộ preamp Thrax Libra đến tay các nhà phân phối trên thế giới nhưng đều là phiên bản màu đen. Bộ preamp Libra vừa có mặt tại Việt Nam được xem phiên bản màu bạc đầu tiên được xuất xưởng.
Gần như chưa xuất hiện trên thế giới, preamp Thrax Libra màu bạc đã có mặt tại Việt Nam ảnh 1

Preamp Libra chạy đèn 300B là thiết kế rất mới của Thrax Audio và gần như chưa xuất hiện ở bất kỳ triển lãm nào trên thế giới. Ngay cả hình ảnh thực tế của sản phẩm này cũng rất hiếm nếu tìm trên internet. Aptronics Audio là một trong những nhà phân phối đầu tiên chính thức sở hữu preamp Libra 300B và càng hiếm hơn khi bộ thiết bị này có màu bạc. Thrax Libra gồm 2 chassis, khối preamp chính làm nhiệm vụ khuếch đại và chassis phụ là bộ nguồn supply. Cả hai đều có thiết kế mạch cân bằng hoàn toàn. 

Gần như chưa xuất hiện trên thế giới, preamp Thrax Libra màu bạc đã có mặt tại Việt Nam ảnh 2
Chassis khuếch đại chính của Thrax Libra với 2 nút xoay tròn lớn
Gần như chưa xuất hiện trên thế giới, preamp Thrax Libra màu bạc đã có mặt tại Việt Nam ảnh 3
Nguồn power supply có cùng kích thước và thiết kế với chassis chính.
Thrax Audio Libra được chế tạo theo concept của mẫu ampli công suất Spartacus 300. Cả hai đều sử dụng bóng 300B đốt tim trực tiếp, ứng dụng cùng các vật liệu tiên tiến. Bên trong chassis chính, dù toàn bộ các mạch đều là loại hàn điểm thủ công point-to-point nhưng được hãng sắp xếp ngăn nắp và gọn gàng hiếm thấy. Bộ 4 bóng 300B thiết kế kiểu cắm chân bóng nằm ngang, được xếp đối xứng như hai khối monoblock riêng biệt. Hãng cẩn thận bố trí các vách ngăn chống nhiễu cho phần mạch input, màn hình hiển thị điện tử và 2 khối đèn công suất.
Gần như chưa xuất hiện trên thế giới, preamp Thrax Libra màu bạc đã có mặt tại Việt Nam ảnh 4
Gần như chưa xuất hiện trên thế giới, preamp Thrax Libra màu bạc đã có mặt tại Việt Nam ảnh 5
Libra hoạt động theo chế độ thuần Class A Triode đơn để tạo thành một tầng khuếch đại có thiết kế độc đáo đến mức nó có thể giúp ampli công suất Spartacus 300 bộc lộ đầy đủ các lớp thông tin trong các bản ghi âm cao cấp. 
Gần như chưa xuất hiện trên thế giới, preamp Thrax Libra màu bạc đã có mặt tại Việt Nam ảnh 6

Mẫu preamp Thrax Libra sở hữu cấu trúc liên kết vi sai cân bằng cho độ động cao và chống nhiễu hiệu quả, đồng thời dùng mạch auto bias giúp kéo dài tuổi thọ bóng và tăng độ chính xác khi hoạt động đối với bất kỳ đèn 300B nào. Máy còn được trang bị bộ nguồn ổn áp giúp ổn định mức năng lượng, duy trì độ động và độ tinh khiết của âm thanh. Cuối cùng là mạch đốt tim đặc biệt nhằm đem lại hài âm phong phú đồng thời bảo vệ đèn an toàn

Gần như chưa xuất hiện trên thế giới, preamp Thrax Libra màu bạc đã có mặt tại Việt Nam ảnh 7
Các ngõ kết nối của Thrax Libra, chassis preamp chính được cấp nguồn độc lập cho hai kênh
Tape Loop Balanced – tính năng khá đặc biệt của Libra dùng để kết nối với các đầu băng cối như Studer, Ampex,….cho phép chọn thu (vào băng cối) từ bất kỳ nguồn phát nào đang kết nối với preamp và nghe monitor kiểm âm. Đây là một tính năng hữu dụng cho những ai muốn thu băng cối từ các nguồn phát mới và có dùng equalizer để cân chỉnh âm.
Gần như chưa xuất hiện trên thế giới, preamp Thrax Libra màu bạc đã có mặt tại Việt Nam ảnh 8
Cả chassis nguồn và preamp đều được Thrax sử dụng các tấm nhôm rất dày và đặc biệt là 4 chân trụ tròn có đường kính lớn để khử những rung động nhỏ nhất.
Gần như chưa xuất hiện trên thế giới, preamp Thrax Libra màu bạc đã có mặt tại Việt Nam ảnh 9
Bên trong bộ nguồn supply của Thrax Libra nổi bật với 4 biến thế xuyến được bọc thép không gỉ sáng bóng, tất cả đều tuân thủ triết kế mạch cân bằng đối xứng.
Do các bóng đèn đốt tim trực tiếp đòi hỏi rất nhiều thiết bị điện tử phụ trợ để có thể vận hành tối ưu, vì vậy trong trường hợp này, Thrax Audio đã chia Libra thành hai phần: phần nguồn và phần khuếch đại riêng biệt nhằm giữ tất cả nhiễu AC và bộ nắn điện nguồn trong một chassis riêng. Mọi thứ đều được điều khiển bằng vi xử lý và hiển thị đầy đủ mọi trạng thái ra màn hình LCD lớn bên ngoài, giúp người dùng có thể thấy rõ mọi thứ từ khoảng cách xa.

Gần như chưa xuất hiện trên thế giới, preamp Thrax Libra màu bạc đã có mặt tại Việt Nam ảnh 10
Gần như chưa xuất hiện trên thế giới, preamp Thrax Libra màu bạc đã có mặt tại Việt Nam ảnh 11
Thrax Libra sử dụng tụ nguồn Jansen và lọc bằng choke
Gần như chưa xuất hiện trên thế giới, preamp Thrax Libra màu bạc đã có mặt tại Việt Nam ảnh 12
Có tổng cộng 5 biến áp Talema (của Anh) thông số 7V/25VA 
Gần như chưa xuất hiện trên thế giới, preamp Thrax Libra màu bạc đã có mặt tại Việt Nam ảnh 13

Thrax Libra preamp 300B có giá 1,4 tỉ đồng tại Việt Nam. Việc ghép preamp Libra cùng với bộ poweramp Spartacus 300 sẽ mở ra một cơ hội trải nghiệm rất đặc biệt cho audiophiles về một hệ thống khuếch đại tín hiệu và công suất chỉ dùng toàn bóng 300B.

Đinh Phúc

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục