Game thủ gian lận trong Apex Legends sẽ tự chơi với nhau?

Chia sẻ
Động thái sắp xếp cho những người chơi gian lận đấu với nhau giúp nhà phát triển game thu thập thêm dữ liệu về cách phòng chống. Đồng thời, nó cũng giúp game thủ chân chính không bị ức chế khi chơi.

Theo Digital Trends, nhà phát triển Respawn đã nghiên cứu và sẽ cập nhật tính năng mới để kiềm chế nhữngngười chơi gian lận. Cụ thể những người bị phát hiện gian lận, quấy rối sẽ được xếp thi đấu cùng nhau trong các ván game.

Game thủ gian lận trong Apex Legends sẽ tự chơi với nhau? ảnh 1
Người chơi gian lận sẽ chỉ chơi với nhau. Ảnh: EA.
Nhờ tính năng này, người chơi bình thường sẽ thoát được cảnh phải thi đấu không công bằng hoặc ức chế với những game thủ gian lận. Respawn, nhà phát triển game đã đăng bài trên Reddit để nhờ cộng đồng tư vấn thêm cách chống gian lận.
Theo tài khoản Danksop, việc ghép những người gian lận với nhau thay vì xóa tài khoản của họ sẽ hiệu quả hơn. Bởi nếu cấm, người gian lận sẽ tạo ngay một tài khoản khác. Một ý kiến khác từ tài khoản G00dcoffee chỉ ra rằng khi cho người gian chơi gian lận đối đầu với nhau, Reverawn sẽ có thể thu thập dữ liệu từ họ để cải thiện các biện pháp phòng chống.
Nhà phát triển game cũng cho biết họ đang sử dụng máy học để tạo ra các mô hình sẽ phát hiện và tự động cấm gian lận. Bên cạnh đó, hãng sản xuất game cũng dự định cấm những những khu vực mà người chơi thường xuyên"giở trò". Cuộc chiến chống gian lận sẽ tiếp diễn và là ưu tiên hàng đầu trong ngành công nghiệp game. Do đó, nhà phát triển Respawn xin ý kiến cộng đồng đang được mọi người đánh giá cao.

Gia Minh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục