Game thủ “đốt” hơn 200 triệu USD cho PUBG Mobile tháng vừa rồi

Chia sẻ
Khoảng thời gian ở nhà tránh dịch là lúc mà các dịch vụ giải trí lên ngôi, và Tencent mới đây đã được công bố doanh thu gây choáng cho tựa game Battle Royale của mình.
Theo báo cáo mới đây từ Sensor Tower, PUBG Mobile là trò chơi trên nền tảng di động gặt hái được doanh thu lớn nhất trên tất cả các nền tảng ứng dụng. Tất nhiên đối với nhiều khán giả đây không còn là một bất ngờ quá lớn vì tựa game đã liên tục xô đổ những kỷ lục hàng tháng, tuy nhiên, điểm đáng nói ở đây là việc trò chơi mobile của Tencent có thể chạm mốc 208 triệu USD chỉ trong tháng 7/2020. Và nếu đại dịch vẫn còn kéo dài thì thậm chí con số 208 triệu USD có thể sẽ lại bị vượt qua.
Game thủ “đốt” hơn 200 triệu USD cho PUBG Mobile tháng vừa rồi ảnh 1
Số tiền khổng lồ kể trên bao gồm cả phiên bản Trung Quốc của nhà phát hành với tiêu đề “Game for Peace” và chỉ riêng thị trường đông dân nhất thế giới này đã chiếm 56,6% tổng doanh thu của PUBG Mobile. Phần lớn thanh toán PUBG Mobile đến trực tiếp từ iOS khi mà tại hệ điều hành Android, gameplay của Tencent tỏ ra có phần thua thiệt với Free Fire. Bảng thống kê về khả năng kiếm tiền của game mobile còn cung cấp những ẩn số thú vị, như sự vươn lên trong tháng trước của Dragon Ball Z: Dokkan Battle kể từ tháng 2 năm 2019. Trên iOS, Honor of the Kings độc chiếm vị trí số 1, trong khi Monster Strike đạt danh hiệu game có doanh thu cao của tháng 7 trên Google Play Store.
Game thủ “đốt” hơn 200 triệu USD cho PUBG Mobile tháng vừa rồi ảnh 2
Nguồn ảnh: Sensor Tower
Khi các con số tổng hợp lên kệ, chất game có tính đồng đội và chiến thuật cao như Battle Royale vẫn là một sức hút khó cưỡng cho người chơi dành thời gian ở nhà lâu ngày vì cách ly xã hội.

fitz9

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục