Game nào có khoảng cách lớn nhất giữa các cấp độ khó?

Chia sẻ
Theo ý kiến chủ quan, 2 tựa game nhập vai Diabo II và The Witcher 2 có khoảng cách lớn nhất giữa các cấp độ khó. Điều này khiến game thủ dễ nản lòng và bỏ cuộc.

Tôi là game thủ và đã trải nghiệm nhiều trò chơi khác nhau cùng các mức độ từ dễ đến khó. Tuy nhiên, khi được hỏi "game nào có khoảng cách lớn nhất giữa các cấp độ khó", tôi đã chọn ra 2 tựa game là Diabo II và The Witcher 2.

Diablo II

Game nào có khoảng cách lớn nhất giữa các cấp độ khó? ảnh 1
Đánh quái trong Diablo 2. Ảnh: Blizzard.
Ở độ khó Normal, nó chỉ đơn giản là di chuyển chuột. Bạn có thể cày qua 99% game dùng bất cứ đồ gì nhặt được trên đường và nâng cấp kỹ năng thoải mái. Tiếp đến là độ khó Nightmare, bạn sẽ phải thức tỉnh. Bạn cần phải có kế hoạch về bộ đồ sẽ dùng hoặc là bị giết bởi một con quái cấp thấp.
Nếu không thực sự đầu tư cho kỹ năng, thì mấy quả cầu lửa hay thanh kiếm của bạn còn không đủ "gãi ngứa" cho quái. Theo đó, các con trùm bây giờ buộc bạn phải tập trung để né các đòn tấn công của chúng. Không còn có thể xông lên như trước nữa.
Nhưng so với độ khó Hell, thì Nightmare vẫn còn nhẹ nhàng. Bạn có một bộ đồ tốt, tối ưu đá và vũ khí và đã nâng cấp kỹ năng ở Nightmare có lẽ sẽ giúp bạn sống sót được vài giờ chơi đầu tiên. Nhưng rồi bạn sẽ chết. Ở Hell, những nhân vật được tối ưu với những đồ tốt nhất vẫn chết bởi những sự kết hợp điên khùng của những chỉ số được tạo ra ngẫu nhiên.

The Witcher 2

Game nào có khoảng cách lớn nhất giữa các cấp độ khó? ảnh 2
The Witcher 2 khó hơn The Witcher 3 rất nhiều. Ảnh: CD Projekt Red.
Với The Witcher 2, mứ độ "Easy" không làm game thủ phải bận tâm. Tiếp đến là "Normal", nhiều game thủ phải thử đi thử lại để qua màn.
Hơn nữa, với hệ thống lưu game, bạn dễ trở thành một đứa sợ hãi chỉ biết bỏ chạy sau khoảng vài chục lần bỏ mạng. Một điều khá thú vị là, The Witcher 3 không giống vậy, dù cách chơi tương tự phiên bản đàn anh của nó.

Gia Minh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục