Game 'Đế Chế' kỷ niệm 20 năm bằng phiên bản 4K

Chia sẻ
Microsoft cùng nhà phát hành Ensemble cho biết họ đang làm lại tựa game Age of Empires - hay còn gọi là "Đế Chế", với độ phân giải 4K.

Game 'Đế Chế' kỷ niệm 20 năm bằng phiên bản 4K ảnh 1

Đây là tin vui không chỉ với cộng đồng game thủ mà còn của rất nhiều người chơi không chuyên, bởi tựa game này quá nổi tiếng. Age of Empires (thường viết tắt là AoE, ở Việt Nam quen gọi là Đế Chế), là trò chơi máy tính thuộc thể loại chiến lược thời gian thực dựng trên bối cảnh nền văn minh cổ xưa.

Phiên bản đầu tiên của AoE ra mắt từ năm 1997 và nhanh chóng trở thành một trong những tựa game ăn khách nhất thế giới. Ở một số quốc gia châu Á trong đó có Việt Nam, AoE phiên bản đầu tiên vẫn được chơi và tổ chức thi đấu cho đến tận ngày nay.

Năm 2017 là dịp kỷ niệm 20 tuổi của tựa game này, tại triển lãm E3 2017 - sự kiện hàng đầu thế giới về trò chơi điện tử đang diễn ra ở Los Angeles (Mỹ), Microsoft cùng nhà phát hành Ensemble đã công bố sẽ tung ra phiên bản đặc biệt Age of Empires Definitive Edition. Đây là phiên bản với đồ họa được nâng cấp lên 4K, bổ sung nhiều chế độ chơi và cốt truyện trong khi vẫn giữ được lối chơi kịch tính, hấp dẫn và hình ảnh quen thuộc của vạn vật trong game.

Phiên bản mới sẽ được phát hành vào nửa sau năm 2017. Dưới đây là video ngắn giới thiệu game này.

Việt Đức / Arstechnica

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục