Galaxy Z Fold4, Z Flip4 sẽ dùng chip Snapdragon tiết kiệm điện hơn

Chia sẻ
Cả Exynos 2200 và Snapdragon 8 Gen 1 đều đang chưa đáp ứng được vấn đề nhiệt độ và tiêu thụ điện năng vì vậy thế hệ Galaxy Z Fold4, Z Flip4 cần con chip mới.

Galaxy Z Fold4, Z Flip4 sẽ dùng chip Snapdragon tiết kiệm điện hơn ảnh 1
Samsung không muốn Galaxy Z Fold4, Z Flip4 gặp phải tình trạng nhưng smartphone 2022 khi sử dụng Exynos 2200 và Snapdragon 8 Gen 1 đó là quá nhiệt và tốn điện nên hãng dự kiến sẽ sử dụng vi xử lý Snapdragon 8 Gen 1+. Qualcomm vẫn chưa công bố bộ vi xử lý này nhưng nguồn tin đáng tin cậy  trong ngành cho biết đây là con chip được xây dựng trên tiến trình 4nm của TSMC giúp tiết kiệm điện hơn so với Exynos 2200 và Snapdragon 8 Gen 1, được sản xuất bằng quy trình 4nm của Samsung Foundry.

Công nghệ sản xuất chip bán dẫn của TSMC được cho là tốt hơn Samsung Foundry. Apple đã chọn TSMC độc quyền để sản xuất chip dòng A và dòng M của họ trong vài năm qua. Mặc dù đây là tin không vui dành cho Samsung Foundry nhưng nó lại là tin mừng cho mảng sản xuất smartphone của Samsung, kể cả mảng máy tính bảng. Với con chip mới, người dùng có quyền hy vọng Galaxy Z Fold4, Z Flip4 sẽ có hiệu suất nhanh hơn và thời lượng pin dài hơn so với dòng Galaxy S22 và dòng máy gập hiện tại.

Theo Sammobile

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục