Galaxy Z Fold 4 sẽ là một phiên bản được “đập đi xây lại” hoàn toàn?

Chia sẻ
Dựa trên một bằng sáng chế vừa lộ diện, chiếc điện thoại gập tiếp theo của Samsung sẽ mang một diện mạo hoàn toàn mới.

Với sự thành công của Galaxy Z Fold 3, Samsung sẽ tiếp tục một phiên bản mới của chiếc điện thoại gập lại cho năm 2022. Và dựa trên một bằng sáng chế đã được phê duyệt gần đây, công ty có thể đang xem xét một diện mạo mới cho phiên bản tiếp theo của chiếc điện thoại này.

Galaxy Z Fold 4 sẽ là một phiên bản được “đập đi xây lại” hoàn toàn? ảnh 1

Hồi đầu tháng, Let's Go Digital cho biết, Samsung đã được Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Thế giới phê duyệt bằng sáng chế dành cho một chiếc điện thoại gập với kích thước màn hình mở rộng và bản lề nằm ngang. Để giúp minh họa giao diện của một thiết bị như vậy, trang web của Hà Lan đã tạo một bản render ý tưởng cho thấy Galaxy Z Fold có bản lề nằm ngang.

Galaxy Z Fold 3, giống như những chiếc Fold trước, sử dụng bản lề dọc cho phép bạn mở điện thoại như một cuốn sách để lộ màn hình bên trong. Một bản lề ngang sẽ làm thay đổi thiết kế, giúp thiết bị mở ra giống như một chiếc điện thoại nắp gập với màn hình có kích thước tương tự Galaxy Z.

Lợi thế của việc chuyển sang bản lề ngang đó là nó sẽ mang lại cho Samsung cơ hội tăng kích thước của Galaxy Z Fold trong tương lai trong khi vẫn duy trì khả năng cơ động linh hoạt cho chiếc điện thoại gập của mình. Samsung giới thiệu Galaxy Z Fold là một thiết bị có màn hình lớn hơn, đặc biệt dành cho những tín đồ của các thiết bị nhỏ gọn mà vẫn hỗ trợ họ hoàn thành công việc mọi lúc, mọi nơi.

Galaxy Z Fold 4 sẽ là một phiên bản được “đập đi xây lại” hoàn toàn? ảnh 2

Khi đóng lại, điện thoại trong bản kết xuất Let's Go Digital cung cấp một màn hình bên ngoài hình vuông - một sự tương phản khác so với màn hình vỏ 6,2 inch trên Galaxy Z Fold 3.

Tất cả những điều này mới chỉ dừng lại ở chiếc bằng sáng chế. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng điện thoại gập lại đang ngày càng được Samsung quan tâm và đầu tư nhiều hơn. Tháng trước, công ty cho biết họ đã bán được gấp 5 lần số lượng chiếc Galaxy Z Fold 3 so với chiếc Galaxy Z Fold 2.

Và vào đầu tuần này, Slashgear đã chọn một báo cáo của Hàn Quốc tuyên bố rằng Samsung dự kiến sẽ xuất xưởng 10 triệu chiếc điện thoại gập lại vào năm tới. Báo cáo tuyên bố rằng Galaxy Z Fold 4 sẽ chiếm 29% sản lượng điện thoại gập mà Samsung sản xuất, trong khi người kế nhiệm là Galaxy Z Flip 3 sẽ chiếm 68% sản lượng điện thoại gập.

Samsung hiện đang thống trị thị trường điện thoại màn hình gập giữa Galaxy Z Fold 3 và Galaxy Z Flip 3.

Anh Trần

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục