Galaxy Z Flip liệu có thành công như Galaxy Fold?

Chia sẻ
 
Dù còn nhiều tồn tại nhưng Galaxy Fold thực sự đã thành công, tuy nhiên không có nghĩa Z Flip có thể dễ dàng đạt thành tựu đó dù rẻ hơn tới 500 USD.

Samsung Galaxy Z Flip sẽ được ra mắt tại sự kiện Unpacked vào tháng 2 và đây sẽ là điện thoại đầu tiên trên thế giới trang bị Ultra Thin Glass (UTG).

 

Nghe có vẻ bình thường nhưng khả năng chống trầy xước của UTG mạnh mẽ hơn rất nhiều so với màn hình bằng nhựa của Galaxy Fold, Mate X và thậm chí Motorola Razr sắp tới. Đầu năm 2019, nhiều người đã nghĩ cách gập vào trong sẽ giảm thiểu tối đa khuyết điểm trầy xước của smartphone màn hình gập nhưng thực tế lại không phải vậy. Màn hình gập là ưu điểm lớn nhất của dòng smartphone này nhưng cũng là điểm yếu lớn nhất làm đau đầu mọi hãng công nghệ đã và đang chọn hướng màn hình gập. Vì thế, với UTG có thể Z Flip sẽ tạo ra bước ngoặt công nghệ cho smartphone màn hình gập.

 

Galaxy Z Flip liệu có thành công như Galaxy Fold? ảnh 1
Vẻ ngoài khá bắt mắt của Z Flip

Giá của Z Flip dự kiến khoảng 1400 euro, tức là rẻ hơn Galaxy Fold gần 500 USD. Mức giá này dù khá hấp dẫn so với đàn anh Fold nhưng lại khá chát so với cấu hình của máy.

 

Galaxy Z Flip liệu có thành công như Galaxy Fold? ảnh 2
Rẻ hơn đàn anh nhưng liệu có đủ độ chất

Những thông tin hé lộ về phần cứng bên trong chiếc máy của Samsung ít nhiều đã gây những sự thất vọng khi Z Flip có chipset Snapdragon 855+, hai camera 12MP, bảo mật vân tay bên cạnh máy kèm viên pin 3,300mAh với sạc 15W. Cấu hình này không có gì ấn tượng ngay cả với các tiêu chuẩn của năm ngoái và các câu hỏi đặt ra rằng liệu thông số kỹ thuật này có đủ để biến Z Flip thành cơn sốt dù đã có giá mềm hơn.

 

Galaxy Z Flip liệu có thành công như Galaxy Fold? ảnh 3
Liệu một cơn sốt như Galaxy Fold có lặp lại

Samsung có vẻ đã tham chiếu cấu hình và giá Motorola Razr 2019 để đặt giá cho Z Flip. Razr chỉ có chipset Snapdragon 710, pin 2.510mAh và 1 camera chính 16 MP với mức giá khoảng 1500 USD.


Đáng chú ý, Z Flip cũng giống Motorola Razr 2019 đều không có kết nối 5G - điểm tỏ ra thua thiệt đáng kể với Galaxy Fold 5G hoặc Mate X hay các dòng smartphone 5G thông thường khác.

 

Galaxy Z Flip liệu có thành công như Galaxy Fold? ảnh 4
Galaxy Flip Z chứa nhiều tham vọng của Samsung

Samsung đã bán được hơn 400.000 chiếc Galaxy Fold vào năm ngoái, bất chấp những sự cố màn hình và việc trì hoãn giao hàng nhiều lần. Vì thế, Samsung có thể kỳ vọng Z Flip thành công, nhất là với UTG và giá mềm dù cấu hình của máy không thực sự ấn tượng. Có lẽ với các smartphone màn hình gập, Samsung cho rằng người dùng sẽ không đòi hỏi quá cao về cấu hình. Thời gian sẽ trả lời cho nhận định này của Samsung.


TOM

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục