Galaxy S9 vẫn chưa được trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình

Chia sẻ
Đến Galaxy S9, Samsung vẫn chưa trang bị công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình dù tính năng trên từng được mong đợi xuất hiện trên Note 8.

Galaxy S9 vẫn chưa được trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình ảnh 1
Theo trang The Investor, flagship sắp tới của Samsung là Galaxy S9 sẽ chưa được trang bị cảm biến vân tay bên dưới màn hình, mà vẫn sử dụng cảm biến riêng biệt đặt ở mặt sau máy.

Việc đặt cảm biến vân tay dưới màn hình từng là đề tài được bàn tán sôi nổi trong thời gian trước khi Note 8 ra mắt. Sau khi Note 8 không được trang bị tính năng trên, người dùng chuyển sang chờ đợi các sản phẩm của Apple, cụ thể là iPhone 8/8+ và iPhone X nhưng chúng vẫn chưa được trang bị. Nguyên nhân chủ yếu từ những khó khăn về mặt kỹ thuật, khiến các nhà sản xuất chưa thể thương mại hoá loại màn hình trên dù đã thử nghiệm thành công.

Cách đây 4 tháng tại MWC Thượng Hải 2017, Vivo cũng từng giới thiệu phiên bản Vivo X7 được trang bị cảm biến vân bên dưới màn hình khiến giới phân tích đánh giá hãng sẽ vượt mặt Apple và Samsung trong việc ứng dụng công nghệ mới này lên các sản phẩm sắp tới. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại Vivo vẫn chưa có động thái gì trong việc tung những sản phẩm có vân tay dưới màn hình ra thị trường.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục