Galaxy S9 sẽ tiết kiệm pin hơn nhờ chip 8nm thế hệ mới

Chia sẻ
Galaxy S9 sẽ tiết kiệm pin hơn so với S8/S8+ hiện tại nhờ được trang bị chip xử lý thế hệ mới sản xuất trên tiến trình 8 nanomet.

Samsung cho biết họ đã sẵn sàng để bắt đầu sản xuất thương mại thế hệ chip 8 nanomet (nm) đạt chuẩn Low Power Plus (chip 8nm LPP). Dòng chip 8nm LPP sẽ có vai trò như bước chuyển tiếp giữa chip 10nm hiện nay và dòng chip 7nm dự kiến đưa vào sản xuất nửa cuối năm 2018.

Galaxy S9 sẽ tiết kiệm pin hơn nhờ chip 8nm thế hệ mới ảnh 1
Trong thông cáo của mình, Samsung đề cập đến những kinh nghiệm đạt được trong quá trình sản xuất chip 10nm, đó là nền tảng cho phép họ đạt được mức năng suất ổn định khi chế tạo dòng chip mới trên tiến trình 8nm. Và chiếc flagship tiếp theo của Samsung - Galaxy S9 dự kiến ra mắt ngay trong tháng 1/2018 có thể sẽ là thiết bị đầu tiên chạy chip Exynos 8nm LPP.

So với dòng chip 10nm Low Power Plus hiện nay, 8nm LPP chiếm có kích thước nhỏ hơn 10% đồng thời tiêu thụ năng lượng ít hơn 10% giúp tiết kiệm pin đáng kể. Samsung sẽ công bố lộ trình phát triển của dòng chip 8nm LPP và 7nm EUV trong sự kiện Samsung Foundry Forum Europe đang được tổ chức. EUV là viết tắt của công nghệ khắc bằng cực tím cực tím được sử dụng bởi Samsung, giúp tạo ra các thiết kế mạch tích hợp trên chip vi xử lý.

Theo dự kiến, Samsung sẽ là hãng đầu tiên đưa ra thị trường các sản phẩm sử dụng dòng chip 8nm LPP, trong khi đó, thế hệ chip 7nm sẽ chỉ xuất hiện trên các thiết bị di động từ năm 2019 trở đi.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục