Galaxy S7 sẽ là smartphone 6GB RAM đầu tiên?

Chia sẻ
Theo một báo cáo mới đây, Samsung đã bắt đầu sản xuất hàng loạt chip RAM 12Gb LDDR4, mở đường để sản xuất RAM 6GB. 

Galaxy S7 sẽ là smartphone 6GB RAM đầu tiên? ảnh 1

Mới đây, Samsung tuyên bố họ đã bắt đầu sản xuất hàng loạt chip RAM 12Gb LPDDR4 sử dụng công nghệ vi xử lý 20nm của hãng. Như vậy, Samsung là hãng đầu tiên trên thế giới sản xuất được chip RAM 12Gb LPDDR4.

Galaxy S7 sẽ là smartphone 6GB RAM đầu tiên? ảnh 2
Chip RAM 12Gb LDDR4 đầu tiên trên thế giới - mở đường cho việc tạo ra RAM 6GB. 

Gb là viết tắt của Gigabit còn GB là viết tắt của Gigabyte. Vì có 8 bit trong 1 byte nên một chip RAM 12Gb sẽ có bộ nhớ 1,5GB.

Kết quả này cho phép Samsung tạo ra RAM 6GB bằng cách ghép 4 chip RAM 12Gb với nhau. Và nếu con số này không tăng thêm cho tới năm sau, rất có thể chiếc Galaxy S7 - flagship tiếp theo sẽ sử dụng RAM 6GB, Samsung tiết lộ.

Tăng RAM là giải pháp nâng cấp hiệu quả đối với hầu hết máy tính. Tuy nhiên, với điện thoại thì chưa hẳn đã vậy, tăng RAM sẽ khiến mức tiêu thụ điện năng tăng theo. Chính vì vậy, khi công nghệ pin đang chững lại thì việc sử dụng RAM dung lượng lớn hơn trên các thiết bị di động sẽ là một bài toàn khó.

Theo Businesswire

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh
LuanTH
Mình thấy rất buồn cười là với những gì Samsung làm được thì người viết luôn kết bằng một thông tin xấu, còn Apple chẳng làm được gì nhưng cứ gán ghép những từ bay bổng xáo rỗng vào. Thế giới công nghệ bây giờ đúng lố bịch. Samsung ra cấu hình mới luôn đảm bảo tiết kiệm năng lượng hơn trước chứ chưa từng có ngược lại, nhưng cứ nghe những phán xét vớ vẩn làm mất hứng.

Cùng chuyên mục