Galaxy S6 và LG G4 méo mặt chờ Snapdragon 810

Chia sẻ

Chưa biết bộ vi xử lý thế hệ mới của Qualcom mang đến sức mạnh gì cho những smartphone cao cấp, chỉ biết rằng có thể vì Snapdragon 810 mà Galaxy S6 và LG G4 sẽ trễ hẹn.

Galaxy S6 và LG G4 méo mặt chờ Snapdragon 810 ảnh 1
Theo một số báo cáo gần đây từ phía Hàn Quốc, chip Snapdragon 810 đang gặp vấn đề về nhiệt độ ở các cấp điện áp nhất định dẫn đến hiệu suất kém. Bên cạnh đó, những rắc rối với bộ điều khiển nhớ RAM của chip, cũng như bộ vi xử lý đồ hoạ Adreno 430 GPU tích hợp trong Snapdragon 810 (gặp vấn đề trong quá trình điều khiển) đang khiến cho Qualcomm đau đầu.

Những lỗi này đủ nghiêm trọng để khiến cho hàng loạt smartphone sử dụng chip Snapdragon 810 bị trì hoãn. Hậu quả có thể là sẽ không có smartphone nào trang bị Snapdragon 810 được ra mắt trong nửa đầu năm 2015.

Như đã đề cập ở trên sẽ có ít nhất hai trong số những smartphone cao cấp được mong đợi nhất của Samsung và LG bị ảnh hưởng. Samsung có thể đã chuẩn bị phương án dự phòng với sự thay thế bằng Exynos SoC. Tuy nhiên đó không phải là điều mà nhà sản xuất Hàn Quốc này mong muốn. Bởi sau đó, nhiều khả năng hãng vẫn phải tung ra phiên bản sử dụng chip Snapdragon 810 do số lượng chip đã đặt.

Bảo Ngọc - Theo gmsarena

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục