Galaxy S21 sẽ có chi phí sản xuất thấp hơn so với S20

Chia sẻ
Theo báo cáo từ tờ The Elec của Hàn Quốc, Samsung được cho là đã đàm phán về việc giảm giá mạnh với một số nhà cung cấp linh kiện smartphone lớn tại Hàn Quốc và điều này có thể sẽ giúp giảm chi phí sản xuất của Galaxy S21, thế hệ smartphone cao cấp thuộc dòng S tiếp theo của hãng.
Galaxy S21 sẽ có chi phí sản xuất thấp hơn so với S20 ảnh 1
Cụ thể, các linh kiện RF trong Galaxy S21 đã được giảm giá khoảng 9%. Đây là mức giảm khá nhiều, vì từ trước đến nay mức giảm lớn nhất cũng chỉ là 5%. Module màn hình cũng được cho là đã giảm giá.
Việc đàm phán để giảm giá linh kiện được cho là có liên quan đến doanh số không đạt như kỳ vọng của Galaxy S20, dẫn đến việc sử dụng không đủ dây chuyền sản xuất. Một số nhà cung cấp dường như đã hạ giá để kích thích nhu cầu sử dụng dây chuyền, sau đó cách làm này tiếp tục lan rộng và được các nhà cung cấp khác áp dụng.
Hiện tại, vẫn còn phải xem liệu việc các nhà cung cấp giảm giá linh kiện cho Samsung có giúp người mua Galaxy S21 nhận được mức giá tốt hơn so với thế hệ trước hay không, vì mục đích chính của kinh doanh là lợi nhuận và Samsung cũng chưa bao giờ từ chối nó.
Lợi nhuận Q3/2020 của Samsung tăng trưởng 58% so với cùng kỳ năm ngoái. Mặc dù không có bảng báo cáo chi tiết, nhưng một số nguồn tin cho rằng sự tăng trưởng này là nhờ mảng kinh doanh smartphone. Galaxy S21 giảm sẽ sẽ giúp doanh số của máy tốt hơn so với người tiền nhiệm.
Theo Phonearena

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục