Galaxy S21 có thể sẽ sử dụng màn hình OLED của BOE để giảm giá thành

Chia sẻ
 
Thế hệ Galaxy S tiếp theo có thể sẽ từ bỏ màn hình của Samsung Display để sử dụng màn OLED của nhà sản xuất BOE đến từ Trung Quốc để giảm thiểu chi phí.
Galaxy S21 có thể sẽ sử dụng màn hình OLED của BOE để giảm giá thành ảnh 1
Theo Sammobile, sau gần một tháng đàm phán sơ bộ, Samsung Electronics đã gửi một yêu cầu báo giá chính thức cho BOE. Thời điểm này cũng trùng với lộ trình phát triển của dòng flagship cho năm 2021 của Samsung, mà cụ thể chính là Galaxy S21. Thông thường, các nhà sản xuất smartphone sẽ bắt đầu lên kế hoạch cho các nhà cung ứng trước khi tiến hành sản xuất thử nửa năm.

Tuy nhiên, một số nguồn tin thân cận với nhà sản xuất Hàn Quốc cho biết Samsung sẽ không hoàn toàn sử dụng màn hình của BOE trên thế hệ Galaxy S21. Rất có thể Samsung sẽ chỉ sử dụng màn hình OLED của BOE trên một hoặc hai phiên bản Galaxy S21. Trong khi đó, phiên bản cao cấp nhất vẫn sẽ sử dụng màn hình OLED của Samsung Display bởi trong đơn đặt hàng màn hình của Samsung cho BOE không hỗ trợ tần số quét 120Hz. 
Nhà sản xuất Hàn Quốc chỉ yêu cầu BOE báo giá các màn hình hỗ trợ tần số quét 90Hz. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc màn hình là một trong những điểm khác biệt chính trên thế hệ Galaxy S tiếp theo và các phiên bản cấp thấp sẽ không hỗ trợ tần số quét 120Hz. 

Hiện Samsung Display đang là nhà cung cấp màn hình OLED cho các thiết bị di động lớn nhất trên thế giới. Trong khi đó, BOE cũng chính là nhà cung cấp màn LCD hàng đầu trong ngành và đang dần trở thành một đối thủ khó chịu của chính Samsung Display. Việc nhà sản xuất Hàn Quốc chuyển sang đặt hàng chính đối thủ của mình đang gây ra nhiều luồng ý kiến trái chiều. 

Rất có thể năm 2021 sẽ là năm đầu tiên chúng ta chứng kiến một flagship của Samsung phải sử dụng màn hình OLED của một nhà sản xuất Trung Quốc.

Thế Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục