Galaxy S10 sắp có bộ nhớ 1TB, lớn nhất trên thị trường

Chia sẻ
Galaxy Note 9 với phiên bản bộ nhớ 512GB đã thừa lưu trữ ảnh hay video lắm rồi, Galaxy S10 sắp tới sẽ còn được nâng cấp lên 1TB, lớn nhất trên thị trường

Galaxy S10 sắp có bộ nhớ 1TB, lớn nhất trên thị trường ảnh 1
Mới đây, Samsung vừa công bố chip nhớ lớn nhất dành cho smartphone với dung lượng lên tới 1TB, sử dụng chuẩn eUFS 2.1 với tốc độ nhanh nhất hiện tại. Dung lượng này tăng gấp đôi thế hệ smartphone trước đó và dự kiến rằng chiếc Galaxy S10+ sắp tới đây sẽ được trang bị bộ nhớ trong khủng này.

Với cùng một kích thước (11.5mm x 13.0mm), chip nhớ 1TB eUFS mới sẽ có thể chứa được dung lượng gấp đôi so với thế hệ chip nhớ 512GB trước đây. Với dung lượng bộ nhớ cao tới vậy, người dùng có thể lưu trữ được 260 đoạn video 4K với độ dài 10 phút mỗi video (3.840 x 2.160), trong khi với chuẩn chip nhớ 64GB eUFS hiện tại được sử dụng trên nhiều mẫu smartphone chỉ có thể lưu trữ được 13 đoạn video tương tự.

Galaxy S10 sắp có bộ nhớ 1TB, lớn nhất trên thị trường ảnh 2
Về tốc độ đọc/ghi dữ liệu, chuẩn chip nhớ 1TB eUFS mới cũng sở hữu tốc độ vượt trội, cho phép người dùng có thể truyền tải một lượng lớn các nội dung đa phương tiện trong thời gian ngắn hơn rất nhiều. Tốc độ đọc đạt 1000MB/s, nhanh hơn gấp 10 lần so với thẻ microSD class 10 và nhanh hơn gần gấp đôi so với ổ cứng SSD 2.5-inch SATA thông thường có trên máy tính.

Samsung dự kiến sẽ mở rộng việc sản xuất thế hệ chip nhớ của mình tại nhà máy Pyeongtaek, Hàn Quốc ngay trong nửa đầu năm nay. Chiếc Galaxy S10 Plus sắp ra mắt của Samsung cũng được cho là sẽ sở hữu dung lượng bộ nhớ 1TB với chuẩn chip nhớ eUFS 2.1 mới nhất này.

Theo CNET

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục