Galaxy S10 cũng chụp ảnh đêm ảo diệu như Google Night Sight

Chia sẻ
Đây được dự đoán là tính năng giá trị nhất sắp được Samsung đưa lên Galaxy S10, nếu hiệu quả tương tự như Google Night Sight sẽ vô vùng tuyệt vời.

Galaxy S10 cũng chụp ảnh đêm ảo diệu như Google Night Sight ảnh 1
Các lập trình viên của XDA Developer sau khi nghiên cứu những đoạn code trên bản Android Pie và giao diện One UI beta mới nhất Galaxy Note 9, đã phát hiện ra một thông tin thú vị về tính năng có tên là “Bright Night" và theo mô tả thì sẽ giúp làm sáng bức ảnh, giúp chụp ảnh trong môi trường cực kỳ tối, Bright Night sẽ chụp một lúc nhiều ảnh và kết hợp chúng lại với nhau từ đó mang đến ảnh sáng mà không cần phải dùng đèn flash.
Galaxy S10 cũng chụp ảnh đêm ảo diệu như Google Night Sight ảnh 2
Tính năng này khá giống với chế độ chụp ảnh Night Sight trên Google Pixel nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ người dùng vì khả năng nâng độ sáng đáng kinh ngạc cho bức ảnh. Để làm được điều này, Google đã xử lý vấn đề này bằng cách xếp chồng nhiều tấm hình lại với nhau tương tự như tính năng HDR+ bằng việc chụp liên tiếp 9 - 15 tấm hình để có thể tạo ra ảnh có dải nhạy sáng cao rộng hơn. Nhờ vậy, những vùng sáng và tối trên bức ảnh sẽ được cân bằng lại.

Tính năng này còn thông minh ở chỗ nó sử dụng luồng quang học (Optical Flow) để xác định được cụ thể chuyển động của vật thể vì vậy sau khi chồng hình, vật thể sẽ hạn chế bị nhoè. Trí tuệ nhân tạo là khâu cuối cùng trong tính năng này khi nó sẽ can thiệp đẩy độ bão hoà màu sắc của các vật thể trong hình lên cao hơn sao cho kết quả màu sắc thu được gần với thực tế nhất. Nếu Samsung có thể tái hiện được tính năng nay lên Galaxy S10, nó sẽ vô cùng tuyệt vời.

Theo Androidauthority

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục